Bạn đã quá quen thuộc với những tấm hình chụp ảnh món ăn đầy bắt mắt trên mạng hay biển quảng cáo của các nhà hàng? Bạn có bao giờ tự hỏi mình đằng sau những tấm ảnh ấy, các food photographer và food stylist phải trải qua những công đoạn nào? Đâu là điều quan trọng nhất khi bắt tay chụp một bộ ảnh món ăn? Hãy cùng Liam Food Photography khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Bày biện món ăn

Khi hoàn thành một món ăn bạn cũng nên chú ý đến quá trình bày biện và hình thức của món ăn. Điều này vừa giúp cho món ăn của bạn thu hút ánh nhìn mà còn kích thích vị giác và đặc biệt sẽ giúp bức hình chụp món ăn đó hấp dẫn hơn. Một tô phở sẽ ngon hơn nếu được điểm thêm những lát cà chua, một chút rau thơm…

cá tôm

 Chế độ chụp

Chọn chế độ chụp phù hợp cũng sẽ giúp bạn có những shot hình đẹp và ngon mắt hơn. Màu xanh lá và xanh da trời sẽ được nổi bật hơn với chế độ landscape còn chế độ standard sẽ khiến màu đỏ và vàng sẽ được nhấn mạnh.

Rawtarian's raw food stylist

 Cân bằng sắc trắng

Các thiết đặt cần bằng trắng như Cloudy, Shade, Daylight hay Tungsten có thể giúp có được những hiệu ứng màu sắc ấn tượng hơn.

banh mi

 Lựa chọn tiêu điểm

Trên cả một bức hình, chỉ cần tập trung vào một điểm trên đồ ăn cũng có thể giúp bức hình được độc đáo hơn, ống macro hay ống kính dài với khẩu độ rộng sẽ giúp bạn có được hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn sử dụng smartphone hoặc máy ảnh compact có thể chọn chế độ chân dung hoặc Macro.

 Chụp món ăn khi còn bốc khói

food-wont-wait

Món ăn với làn khói mỏng bốc lên cũng giúp tạo cảm giác hấp dẫn hơn đấy, đừng quên chụp món ăn khi chúng còn nóng hổi nhé !

Và tất nhiên rồi một điều cũng quan trọng không kém là phải có thủ thuật trình bày món ăn và cách tạo Foodstyling.

Trên đây là những tips chụp ảnh món ăn vô cùng hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. 

Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/