Thiết kế không gian nhà hàng
Thiết kế không gian nhà hàng

Nội thất nhà hàng tổng thể

Để phát triển công việc kinh doanh thì việc thiết kế nội thất có được không gian tốt là việc vô cùng quan trọng. Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ gíup không gian nhà hàng bạn có phong cách riêng mà còn tạo cảm giác hứng thú cho khách hàng của bạn.

Phong cách thiết kế phù hợp

Hãy xác định nhóm đối tượng khách hàng của bạn để lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp. Tuy nhiên với phong cách thiết kế nội thất nào thì mục đích cuối cùng hướng tới vẫn là tạo không gian đẹp và gây thiện cảm với khách hàng.

Phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng
Phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng

Kích thước nội thất

Không gian thoải mái tối đa, lưu thông hợp lý cho thực khách trong việc đi lại là điều mà bạn cần phải lưu tâm. Thường thường khách hàng sẽ thích những không gian rộng rãi hơn là những không gian chật kín, bàn ghế sát nhau.

Đối với khoảng không gian dành riêng cho số lượng khách đông thì những bàn hình chữ nhật với số lượng ghế bố trí thích hợp sẽ là một điểm cộng. Tận dụng những khoảng trống để decor cũng sẽ thu hút thực khách.

Kích thước nội thất hợp lý với không gian
Kích thước nội thất hợp lý với không gian

Chất liệu đồ nội thất 

Gỗ là vật liệu được lựa chọn phổ biến trong các thiết kế nội thất nhà hàng. Với lối thiết kế mang hơi hướng hiện đại thì các thiết kế với vật liệu gỗ cùng những kiểu dáng đơn gian nhưng không kém phần tinh tế sẽ góp phần giúp nhà hàng bạn trông sang trọng hơn hẳn.

Màu sắc

Màu sắc không chỉ góp phần tạo ra sự hứng thú mà còn là điểm hút mắt nhất. Nếu không có sự kết hợp màu sắc phù hợp thì khách hàng chưa cần hình dung hình dáng đồ vật có thể cảm thấy mất thiện cảm ngay từ lần đầu tiên.

Kết hợp màu sắc hài hoà
Kết hợp màu sắc hài hoà

Trong thiết kế không gian nhà hàng, việc sử dụng màu sắc đơn lẻ cũng không nên áp dụng mà sẽ cần đến sự phối hợp màu sắc. Hãy pha trộn các màu với 60% là màu chủ đạo. 30% là màu thường dùng cho đồ nội thất. Và 10% còn lại sẽ dùng làm điểm nhấn với một vài đồ nội thất đặc biệt.

Ánh sáng

Ánh sáng sẽ là yếu tố chủ chốt tạo nên không gian nhà hàng của bạn. Kể cả nhà hàng của bạn đồ ăn ngon, dịch vụ tốt, nội thất đẹp, nhưng thiếu hụt ánh sáng thì cũng không tạo nên được sự hoàn hảo. Ánh sáng làm say đắm tâm trạng, chính vì vậy hãy sử dụng yếu tố này một cách thật thông minh để thu hút khách hàng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng
Ánh sáng là yếu tố quan trọng

Trên đây là một số ý tưởng về thiết kế không gian nhà hàngCòn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh không gian nhà hàng, chụp ảnh quán ăn, chụp ảnh quán cafe,…phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/