Thói quen ăn uống của thực khách sẽ chịu ảnh hưởng bởi cách thiết kế nhà hàng của bạn, bạn có tin không? Giống như khi bạn lên thực đơn, các màu sắc và cách bạn phối màu trong nhà hàng cũng có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng khi dùng bữa tại nhà hàng của bạn. Bạn muốn khách hàng dành nhiều thời gian để nhâm nhi ly café, hoặc muốn tạo một không gian lãng mạn và yên tĩnh? Hay bạn muốn khách hàng của mình dùng bữa thật nhanh để tăng doanh thu? Hãy cùng LIAM FOOD PHOTOGRAPHY cùng tìm hiểu những xu hướng màu sắc trong nhà hàng nhé.

Màu sắc trong nhà hàng

Màu đỏ – màu dành cho những nhà hàng chuyên về thức ăn nhanh

Đây là tone màu nóng, là màu gây tác động mạnh đến mắt của khách hàng. Theo các nghiên cứu về màu sắc, màu đỏ làm tăng nhịp tim, huyết áp và kích thích chúng ta ăn nhanh hơn. Vì vậy, các quán ăn nhanh tiêu biểu như KFC và LOTTERIA đều sử dụng làm màu chủ đạo cho hệ thống của họ. Với ý nghĩa muốn khách hàng có thể ăn nhanh và mau chóng rời đi để họ có thể phục vụ thêm được nhiều lượt khách nữa. Nếu có ý định mở các quán ăn nhanh, bạn có thể tham khảo.

Màu đỏ kích thích thị giác

Màu xanh giúp nhà hàng gây thiện cảm

Đây là màu sắc biểu trưng cho sự hòa hợp với thiên nhiên, môi trường. Việc dùng tông màu lạnh cũng đem lại cảm giác tươi mát, căng tràn sức sống. Và thường được sử dụng để thiết kế nhà hàng chuyên về đồ uống.

Màu xanh thường thiên về đồ uống
Màu xanh thường thiên về đồ uống

Màu trắng – màu của sự tinh tế

Là màu mang lại sự tinh khôi, sạch sẽ, tạo cảm giác hiện đại nhưng cần chú ý thiết kế để sắp xếp bởi nếu gam màu trắng chiếm lĩnh gần như 99% thì sẽ gây cho khách hàng cảm giác lạnh lẽo, bất an.

Màu trắng – tông màu của sự tinh tế

Các tone màu trầm kết hợp với trắng

Đây là những màu sắc “an toàn”, bởi nó thể hiện sự mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định. Hơn nữa còn tạo cho khách hàng sự ấm áp, quen thuộc. Bạn có thể kết hợp các hoa tiết trang trí khác cho nhà hàng để không bị quá trầm và tối.

Kết hợp giữa sự tinh tế và ấm áp

Trên đây là những gợi ý về màu sắc trong nhà hàng mà bạn cần biết. Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn tại Hà Nộichụp ảnh không gian nhà hàng, chụp ảnh quán ăn, chụp ảnh quán cafe,…phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/