Đất nước Hàn Quốc không chỉ được mọi người biết đến với những bộ phim tình cảm sướt mướt lẫn ngọt ngào cùng dàn diễn viên đẹp lung linh mà còn nổi tiếng bởi nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và bắt mắt. Chắc hẳn nếu bạn là một “mọt” phim Hàn Quốc, bạn sẽ không thể không biết những phân cảnh ăn uống đầy hấp dẫn trong phim khiến người xem chỉ muốn “chảy nước miếng”. Nhưng thói quen ăn uống của người Hàn trên bàn ăn thì sao? Hôm nay hãy cùng Liam Food Photography khám phá nhé!

bibimbap

 1. Hàn Quốc vốn là một đất nước rất coi trọng thứ tự địa vị trong xã hội. Vì thế, vị trí ngồi ăn của người Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào địa vị xã hội hay tuổi tác. Chỗ ngồi gần cửa ra vào sẽ dành cho những người có địa vị xã hội thấp nhất hay nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Đặc biệt, để thể hiện sự tôn kính, chỉ khi nào người lớn tuổi nhất bắt đầu nhấc thìa của họ lên, thì những người khác mới được quyền gắp thức ăn.
 2. Đối với người Hàn Quốc, nếu ăn nhanh hơn người lớn thì sẽ được coi là thất lễ. Vậy nên nếu bạn có dịp được ngồi chung bàn ăn với người Hàn Quốc, hãy cố gắng ăn chậm rãi và từ tốn.korean food
 3. Hãy gắp thức ăn trong tầm với tay của bạn, không nên gắp thức ăn ở quá xa vì như vậy sẽ được coi là bất lịch sự.
 4. Không dùng thìa mà phải dùng đũa để gắp các loại thức ăn phụ, nếu không sẽ bị coi là mất vệ sinh.
 5. Không đồng thời cầm đũa và thìa trong một lúc. Trong thói quen ăn uống của người Hàn, nếu dùng thìa để múc cơm và canh thì phải đặt đũa xuống bàn ăn và ngược lại, khi gắp thức ăn bằng đũa cũng phải để thìa xuống.cơm trộn
 6. Ăn nhỏ nhẹ, từ tốn, cố gắng không tạo ra tiếng động khi ăn.
 7. Trong bữa ăn, người Hàn Quốc thường nếm canh trước khi ăn cơm hay các món ăn khác. Khi ăn những món ăn có xương, người Hàn thường cẩn thận gói trong giấy ăn và che chúng đi để không bị nhìn thấy những phần xương bị vứt.
 8. Người Hàn Quốc có câu “Chỉ có kẻ ăn mày mới cầm bát cơm lên ăn”. Chính vì thế, nếu bạn để ý kĩ trong các bộ phim Hàn Quốc, họ không bao giờ cầm bát cơm hay canh lên để ăn mà chỉ đặt ở bàn rồi cầm thìa xúc.korea
 9. Nếu được người lớn tuổi hơn hoặc tiền bối mời rượu, phải cầm li và quay mặt sang một hướng, che miệng uống để thể hiện thái độ tôn trọng.
 10. Không làm việc riêng như đọc báo, nghịch điện thoại khi ăn.
 11. Không được rời bàn ăn khi mọi người chưa ăn xong.Kimchi

  Trên đây là một số quy tắc ứng xử trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Các bạn thấy có thú vị không nào? Hãy đón đọc các bài viết thú vị khác về ẩm thực thế giới trên chuyên mục Blog ẩm thực của chúng tôi nhé! Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

  MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

  Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

  Email: liam.foodphotography@gmail.com

  Website: https://www.chupanhmonan.com/

  Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/