Người ta từng nói: “Con đường ngắn nhất để đi đến trái tim một người đàn ông là thông qua dạ dày.” Cá nhân tôi thì nghĩ rằng không chỉ đàn ông, mà phụ nữ cũng vậy. Đối với bất cứ ai, một món ăn ngon có thể làm sáng lên thậm chí cả những ngày u tối nhất của họ. Thời đại càng đổi mới, phát triển, sự quan tâm của mọi người về đồ ăn ngon lại trở nên tăng cao hơn, nhu cầu về sự thưởng thức cũng được nâng tầm lên rất nhiều. Một bữa ăn hoàn hảo không chỉ cần đủ dinh dưỡng mà còn phải thật hấp dẫn và trông đẹp mắt nữa. Bằng chứng là ngày càng nhiều các công thức chế biến món ăn mới hay các cuộc thi về ẩm thực nổi lên và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo mọi người. Vậy ai là những người truyền cảm hứng cho những quyển sách hay công thức nấu ăn ấy? Đó chính là đầu bếp. Không sai! Họ chính là những người cầm lái và thống trị thế giới ẩm thực. Hôm nay, Liam Food Photography sẽ cùng các bạn chia sẻ về những đầu bếp giỏi nhất trên thế giới.

Anthony Bourdain

athony

Anthony Bourdain là một đầu bếp người Mỹ cũng như bếp trưởng của nhà hàng Brasserie Les Halles ở New York. Năm 1978 ông tốt nghiệp Viện ẩm thực Mỹ. Bourdain bắt đầu từ công việc của một người rửa chén rồi sau đó trở thành đầu bếp. Ông là tác giả của cả hai cuốn tiểu thuyết và sách phi hư cấu. Anthony đã có những kỹ thuật nấu nướng rất đặc biệt của riêng mình.Tạo được tiếng vang từ cuốn sách: “Kitchen confidential: Adventures in the Culinary Underbelly”, “đầu bếp bố già” có một niềm đam mê lớn đối với thực phẩm. Xuất phát từ việc tổ chức các chương trình nấu ăn để sở hữu blog của riêng mình – Bourdain đã khám phá ra những mốc riêng của từng món ăn mình có thể đạt được và do đó, ông trở thành một trong những người đầu bếp giỏi và có ảnh hưởng lớn nhất hành tinh. Ông cũng đã đi chu du khắp nơi trên thế giới để thỏa mãn niềm đam mê yêu thích ẩm thực và khám phá các món ăn của địa phương, trong đó có Việt Nam. Anthony cũng chính là chủ nhân của câu nói: “Chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi, có thể vì mọi thứ quá mới mẻ và khác biệt so với những gì tôi đã biết, so với thế giới tôi lớn lên. Món ăn, văn hóa, phong cảnh và hương vị hòa quyện đến không thể tách rời. Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh có rất nhiều món ngon, hút tôi vào và không bao giờ thả ra”.

anthonybourdain

Paul Bocuse

Paul Bocuse được ưu ái gọi bằng cái tên “Cha của nghệ thuật ẩm thực” ở Pháp. Ông trở thành một biểu tượng nấu ăn trong nhiều năm. Bocuse là một đại sứ của ẩm thực Pháp đương đại và ông là một trong những đầu bếp giỏi nhất được liên kết với ẩm thực Nouvelle, không phải là một món ăn xa hoa như trái ngược với ẩm thực truyền thống. Ông vua ẩm thực đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên trở thành đầu bếp có tầm ảnh hưởng và được tín nhiệm ở nhiều nhà hàng, khách sạn hàng đầu trên thế giới. Paul từng được giải thưởng “Người dẫn đầu ẩm thực” và “Đầu bếp thế kỉ”.

Paul Bocuse

Charlie Trotter

charlie trotter

Charlie Trotter, một đầu bếp người Mỹ đến từ Chicago, là cha đẻ của chương trình nấu ăn nổi tiếng, “The MasterChef”. Ông là chủ của một nhà hàng, một ngôi sao truyền hình cũng như một tác giả. Mặc dù nhận được bằng đại học về Khoa học Chính trị, ông đã khám phá ra tình yêu dành cho thực phẩm và quyết tâm theo đuổi nó. Có mười bốn cuốn sách công thức nấu ăn và ba cuốn sách dạy quản lý nhà hàng, ông trở thành một trong những nhà văn được công nhận và tin chắc sẽ trở thành đầu bếp. Liên kết với Tổ chức Giáo dục Ẩm thực Charlie Trotter, ông cho rằng thực phẩm không chỉ là niềm đam mê, đó là tình yêu – và mọi người đều xứng đáng với nó.

Emeril Lagasse

Emeril Lagasse

Emeril Lagasse là chủ của một nhà hàng Pháp-Bồ Đào Nha-Mỹ và nhiều nhà hàng nổi tiếng khác trên khắp nước Mỹ. Không chỉ là một đầu bếp giỏi, Emeril con được biết đến như một người nghệ sĩ chơi nhạc cụ đa tài và còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách. Tất cả các nhà hàng của ông được đánh giá cao rất cao trong thế giới ẩm thực. Người đầu bếp đa tài này đã nhận được giải thưởng James Beard và được công nhận bởi kỹ thuật nấu ăn Creole và Cajun của mình. Và ai nói rằng đầu bếp không được trả lương cao? Thức ăn của Emeril Lagasse kiếm được khoảng 150 triệu USD mỗi năm. Thật là một con số khổng lồ với một đầu bếp phải không nào?

Thomas Keller

Thomas Keller

Thomas Keller là một đầu bếp người Mỹ, một tác giả của cuốn sách công thức nấu ăn cũng như chủ của một nhà hàng. Keller không được đào tạo về ẩm thực chính thức ở bất kỳ trường nào. Sự nổi tiếng ông đạt được cũng như kiến ​​thức ông thu được liên quan đến thực phẩm là bằng cách làm việc trong nhiều nhà hàng. Keller là chủ của nhà hàng French Laundry ở thung lũng Napa và ông đã giành được giải thưởng cho ‘Đầu bếp giỏi nhất của California’ vào năm 1997. Các nhà hàng Per se và French Laundry của Keller được xếp hạng 3 sao trên thế giới.

Trên đây là một số đầu bếp nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi ở mục Blog ẩm thực trên trang chủ của Liam nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/