Có người từng nói :”Chụp ảnh món ăn không phải là một công việc, mà là cả một kiệt tác nghệ thuật.” Mỗi bức ảnh đều nói lên nét riêng về tính cách của từng nhiếp ảnh gia tạo ra nó. Nếu ví mỗi bức ảnh như một tác phẩm hội họa thì những nhiếp ảnh gia chính là những họa sĩ, những chiếc máy ảnh chính là những người bạn đồng hành không thể tách rời của họ trên con đường chinh phục những món ăn. Hôm nay, Liam Food Photography sẽ giới thiệu với các bạn top 10 nhiếp ảnh gia hàng đầu trên thế giới hiện nay, với sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết của mình, họ đã và đang truyền cảm hứng cho hàng triệu thế hệ, hàng triệu các bạn trẻ – những người có niềm đam mê với “môn nghệ thuật” này.

Alan De Herrera – Hoa Kỳ

Alan De Herrera là một trong những nhiếp ảnh gia sáng tạo tốt nhất và sáng tạo nhất trên toàn thế giới chứ không chỉ ở Hoa Kỳ. Một khi bạn nhìn thấy những bức ảnh tuyệt vời của anh ấy, bạn sẽ tin rằng đây thực sự là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Alan bắt đầu công việc của mình như là một nhiếp ảnh gia thực phẩm vào năm 2006. Anh ấy tin rằng nhiếp ảnh thực phẩm là một thách thức của cuộc đời mình và đặt quyết tâm phải chinh phục nó. Anh chụp những bức ảnh về thực phẩm và đồ uống cho sách nấu ăn, tạp chí, báo chí, các nhà hàng ẩm thực và các nhà hàng trên toàn thế giới. Subway, Coca-Cola, thịt của Jack Daniel, đầu bếp nổi tiếng Guy Fieri, đậu của Bush, BBQ nổi tiếng của Dave, Amoretti, Sana International, các sản phẩm của Costco, Trintiy Wines, Buca di Beppo, Khách sạn Double Tree, King’s Hawaiian Bread, Direct Pack và Golden West là tất cả những khách hàng chính của Alan.

Alan De Herrera

Alan-De-Herrera's photo

Alan-De-Herrera's food photo

Carl Warner – Anh

Rất khó để tìm một từ có thể mô tả vẻ đẹp tuyệt vời mà bạn thấy ở đây. Carl Warner là một trong những nghệ sĩ sáng tạo và nổi tiếng nhất mà bạn có thể tìm thấy trên toàn thế giới. Nghệ thuật của ông thực sự độc đáo vì nó chủ yếu dựa vào việc sử dụng thực phẩm để tạo ra những gì được gọi là “phong cảnh ẩm thực”. Ông sử dụng thực phẩm như hoa quả, rau, sôcôla và phô mai theo cách sáng tạo và chưa từng thấy như để làm cho bất cứ ai cũng phải thốt lên trầm trồ khi nhìn thấy. Carl Warner không chỉ là một nghệ sĩ sáng tạo và chuyên nghiệp, cũng là một tác giả đã xuất bản hai cuốn sách. Cuốn sách đầu tiên của ông “Thực phẩm cảnh quan” được xuất bản năm 2010 và cuốn thứ hai “Thế giới thực phẩm” được phát hành vào năm 2012.

Carl-Warner

Carl-Warner's photo

Carl-Warner's food photo

Carl-Warner food photographer

Carl-Warner photographer

Clare Barboza – Hoa Kỳ

Clare Barboza là một nhiếp ảnh gia thực phẩm tài liệu tập trung vào việc kể câu chuyện về thực phẩm qua hình ảnh. Đối với cô, hành trình của thực phẩm bắt đầu từ trang trại đến bàn ăn và mọi thứ đằng sau hậu trường đều được ghi lại. Clare không chỉ làm việc với nhà hàng và đầu bếp mà còn làm việc với nông dân. Niềm đam mê của cô được thể hiện rõ hơn bao giờ hết khi kể những câu chuyện thông qua những bức ảnh tuyệt vời về thực phẩm.Nghệ thuật phối màu sáng tạo kết hợp với các bố cục vô cùng phong phú và lạ mắt đã đưa Clare trở thành một trong những nhiếp ảnh gia thực phẩm lừng danh không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới.

Clare-Barboza's photo

Clare-Barboza's food photo

Clare-Barboza food photographer

Eva Toneva – Bulgaria

Eva Toneva là một stylist và chụp ảnh về thực phẩm tại Sofia, Bulgaria. Cô quan tâm đến các món ăn Địa Trung Hải và Balkans. Tạo kiểu và chụp ảnh đồ ăn đơi với Eva cũng giống như giải câu đố và sắp xếp mỗi mảnh ghép trên một bức tranh để có chúng được một hình ảnh đầy đủ và hoàn chỉnh nhất. Niềm đam mê nấu ăn và chú ý đến chi tiết giúp cô tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

 

eva toneva photo

eva toneva

eva toneva's photo

Mowie Kay – Vương quốc Anh

Mowie Kay là một nhiếp ảnh gia thực phẩm và du lịch. Ông chuyên về nhiếp ảnh thực phẩm biên tập và thương mại. Marks & Spencer, Caffe Nero, Electrolux, Ryland Peters & Small, Nhà xuất bản Frances Lincoln, Nhà xuất bản Octopus, Nhà xuất bản Anness, Harrods, Morrisons, Ocado, Tesco, Jus Rol, Những điều đơn giản, The Wall Street Journal và The Bread Factory nằm trong số khách hàng thương mại và biên tập lớn mà Mowie Kay làm việc.

mowie kay

Mowie-Kay

Trên đây là 5 trong 10 nhiếp ảnh gia thực phẩm nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Hãy đón đọc phần 2 của chúng tôi ở mục trang blog ẩm thực và chụp ảnh món ăn trên trang chủ của Liam Food Photography. 

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/