Bạn đang sở hữu một chuỗi nhà hàng, bạn muốn có những bức ảnh chụp ảnh món ăn thật chuyên nghiệp để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo kinh doanh của mình? Sau đây Liam Food Photography cho bạn một vài lời khuyên hữu ích trong việc tìm kiếm một nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp.

nhiếp ảnh gia thực phẩm

Biết mình muốn gì

Hãy dành thời gian ngồi list ra một loạt những điều bạn muốn, ví dụ như bạn muốn chụp ảnh menu hay cần video quảng cáo món ăn cho nhà hàng, background và phong cách mà bạn mong muốn truyền đạt trong bộ ảnh món ăn của mình,..

Tìm kiếm một nhiếp ảnh gia phù hợp với nhu cầu của bạn

Tìm một nhiếp ảnh gia có chuyên môn về chụp ảnh món ăn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các phương tiện mạng lưới truyền thông như facebook, web, instagram,..sau đó chọn ra một vài dịch vụ chụp ảnh bạn cảm thấy phù hợp với thương hiệu của mình. Hãy ngồi bàn luận với các đồng nghiệp để xem xem bạn có thích phong cách làm việc của nhiếp ảnh gia đó không. Nếu bạn muốn có một hợp đồng hợp tác dài lâu với nhiếp ảnh gia mà bạn chọn, đừng ngại ngần đặt câu hỏi trong những buổi gặp gỡ. Nó vừa giúp bạn giải đáp được hết thắc mắc của mình, vừa khiến cho quá trình cộng tác diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

food stylst

Yêu cầu bảng giá và kí hợp đồng

Một khi bạn đã tìm được nhiếp ảnh gia mà bạn mong muốn, hãy hỏi họ về chi phí. Bạn sẽ cần làm một bản hợp đồng với nhiếp ảnh gia bao gồm một bản mô tả dự án, các sản phẩm, hợp đồng cấp phép, tất cả các chi phí, các điều khoản và điều kiện hai bên.

Nếu nhiếp ảnh gia không đưa ra bản hợp đồng nào thì chứng tỏ là một dấu hiệu xấu cho thấy đó không phải một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn nên thay đổi lựa chọn của mình ngay lập tức.

Làm việc với một nhóm sáng tạostylist

Có nhiều khả năng nhiếp ảnh gia thực phẩm sẽ cùng thảo luận với một đội ngũ sáng tạo của bạn để tìm ra phong cách chụp ảnh phù hợp với thương hiệu của nhà hàng. Họ sẽ cần một stylist về hình ảnh cũng như món ăn, đạo cụ trong suốt quá trình thực hiện bộ ảnh.

Luôn sẵn sàng liên lạc trong suốt quá trình chụp ảnh

Hãy chắc rằng bạn luôn có mặt ở buổi chụp ảnh, hoặc chí ít hãy luôn sẵn sàng nghe máy khi nhận được cuộc gọi của các nhiếp ảnh gia. Trong quá trình thực hiện bộ ảnh sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề không lường trước được, ví dụ điều kiện ánh sáng không được tốt, cách sắp xếp bố trí hình ảnh không hợp lí và cần tham khảo thêm. Trong các trường hợp này, các nhiếp ảnh gia sẽ tự biết phải làm thế nào, tuy nhiên họ vẫn cần đến sự cho phép và lắng nghe mong muốn của bạn.food photographer

Trên đây là một vài tips Liam Food Photography muốn giới thiệu cho các bạn để làm việc với một nhiếp ảnh gia thực phẩm. Hãy khám phá thêm các bài viết hữu ích của chúng tôi ở mục Chụp ảnh món ăn trên trang chủ của Liam. Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ