Đồ ăn tươi sống luôn là một bài toán khó đầy thách thức đối với bất kì food photographer nào dù nhiều kinh nghiệm hay không. Làm thế nào để những món sống trông vẫn hấp dẫn và ngon mắt ngay cả khi chúng chưa được trang trí hay decor cầu kì bởi bàn tay của người đầu bếp? Liam Food Photography sẽ mách cho các bạn một vài tips để có những shoot hình chụp thịt sống đẹp.

Chất lượng thịt

chicken

Cái khó nhất khi chụp thịt sống là chúng dễ lộ khuyết điểm hơn bất kì một loại đồ ăn nào khác. Các món ăn được nấu chín và trang trí sẽ “giấu” được những đặc điểm như thịt không được tươi hay không đều màu. Ngược lại, với thịt sống, từng milimet nhỏ nhất trên miếng thịt đều sẽ bị ống kính máy ảnh “tóm” được. Hãy tưởng tượng xem, một đĩa gà rán trông có thể thật thơm giòn và béo ngậy nhờ lớp bột chiên vàng rụm nhưng một con gà sống nguyên không tươi sao có thể có một shoot hình đẹp đây? Chính vì vậy, chất lượng của thịt là vô cùng quan trọng. Hãy tỉ mỉ và cẩn thận lựa chọn những miếng thịt tươi nhất nhé!

Màu sắc

raw meat

Thịt sống có khuynh hướng đổi màu rất nhanh nếu thiếu oxy. Đừng để những miếng thịt ở sát cạnh nhau, hãy bỏ chúng ra khỏi túi, để chúng ra không gian thoáng và hãy cho chúng “thở”. Có như vậy màu sắc của thịt mới trông tươi ngon và đỏ thịt khi lên hình. Đồng thời hãy đảm bảo rằng phần màu sắc đẹp nhất của miếng thịt được tiếp cận ống kính máy ảnh.

Cắt tỉa

raw beef

 

Những miếng thịt mua ở ngoài đôi khi sẽ không có hình dáng như bạn mong muốn, hoặc thậm chí trông chúng không được gọn gàng bởi những mảnh vụn gân, mỡ,…Hãy loại bỏ những phần xấu xí đó bằng một con dao thật sắc, nếu dùng dao cùn có thể miếng thịt của bạn sẽ trông nát và tệ hơn nữa. Ghi nhớ rằng bạn không cần phải cắt hết tất cả những phần mỡ của miếng thịt, một ít mỡ sẽ làm cho miếng thịt trông có vẻ nhiều dinh dưỡng hơn. Hãy chỉ cắt những phần màu sắc không tươi hoặc trông không được ngon mắt thôi nhé!

Ánh sáng

lighting

Một lời khuyên là hãy bắt đầu với backlighting và góc topdown. Ánh sáng ban ngày sẽ là sự lựa chọn lí tưởng. Nếu bạn để đèn quá thấp, miếng thịt sẽ bị quá sáng. Một ít tia sáng là vô cùng quan trọng bởi nó khiến cho miếng thịt trông sinh động và nhiều sức sống hơn nhưng chẳng ai muốn ánh sáng quá gắt đến mức bạn không thể nhìn được kết cấu của thịt phải không nào? Ánh sáng có thể chiếm 60% mức độ ngon mắt của bức ảnh. Có thể sử dụng một vài hạt muối rắc lên để bức ảnh trông sống động hơn.

raw meat photo

Nền tối

Chụp trên nền tối sẽ khiến cho miếng thịt trông rất sạch sẽ và nổi bật!

raw meat photography

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi khi chụp thịt sống. Các bạn thấy có hữu ích không? Nếu có, hãy tiếp tục ủng hộ và đón đọc các bài viết khác trên chuyên mục Chụp ảnh món ăn của Liam nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/