Có lẽ đây sẽ là một câu hỏi mà mọi người thường hỏi nhiều nhất: Làm thế nào để có một bức ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng? Ánh sáng rất quan trọng đối với ảnh và hầu hết ánh sáng buổi tối của các nhà hàng sẽ không tối ưu ngay cả khi bạn có máy ảnh “thực”. Chính vì vậy hôm nay LIAM FOOD PHOTOGRAPHY sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số tips chụp ảnh nhà hàng trong điều kiện thiếu ánh sáng nhé.

1.Sử dụng ứng dụng Snapseed để sản xuất bài đăng

Snapseed là một trong những ứng dụng vô cùng được yêu thích của tôi và có tính ứng dụng cao cho hầu hết các bức ảnh. Tìm hiểu cách sử dụng vì sẽ là công cụ tốt nhất của bạn. Thêm một chút độ sắc nét, giảm độ ấm nếu ảnh quá vàng, thêm độ tương phản, lấy đi một số bóng và thêm độ sáng nếu nó quá tối để xoá đi. Chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ khá và đẹp hơn rất nhiều.


2. Đừng lạm dụng bộ lọc Instagram

Bộ lọc Instagram đôi khi tuyệt vời và sẽ nâng cao ảnh nhưng không nên sử dụng bộ lọc của Instagram. Dù bạn làm gì, đừng lọc quá nhiều ảnh vì sẽ khiến chúng trông giả tạo.

3. Thay đổi góc máy
Bóng tối là điều rất khó tránh trong nhà hàng, đặc biệt là vào buổi tối. Nếu bạn không thể loại bỏ chúng, hãy thử thay đổi góc độ hoặc di chuyển máy ảnh của bạn lên cao hơn để chụp ảnh trên cao bởi vì góc chụp rất quan trọng. Đôi khi nó sẽ di chuyển bóng đủ xa khỏi chủ thể mà bạn muốn chụp và bạn luôn có thể phóng to và cắt ảnh sau.

4. Không nên dùng flash

Chụp flash sẽ làm bức ảnh của bạn trông thật phẳng và đôi khi là “ghê rợn”. Nó cũng làm phiền thực khách khác chính vì vậy tốt nhất bạn không nên sử dụng đèn flash khi chụp ảnh trong nhà hàng. Mặt khác, một màn hình sáng sẽ cho bạn tăng thêm một chút ánh sáng cho món ăn và đôi khi sẽ bù bớt được những ánh đèn vàng thường thấy trong hầu hết các nhà hàng.

Trên đây là 1 số tips chụp ảnh nhà hàng trong điều kiện thiếu sáng. Và nếu bạn muốn biết thêm các tips khác về chụp ảnh không gian nhà hàng, chụp ảnh quán cafe,….thì hãy vào chuyên mục CHỤP ẢNH KHÔNG GIAN của LIAM nhé.

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh không gian nhà hàng chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/