Việc chụp ảnh đồ uống check in và chia sẻ lên mạng xã hội mỗi khi la cà quán xá hay đi du lịch luôn được các bạn trẻ thích thú. Vậy, với một chiếc điện thoại làm sao để chụp ảnh đồ uống đẹp? Cùng Liam theo dõi bài viết dưới đây để nắm ngay bí kíp.

1.  Sắp xếp bố cục

Vị trí nền đơn giản, không màu mè và phức tạp sẽ giúp đồ uống mà bạn muốn chụp trở nên nổi bật và hơn, không bị lẫn vào background phía dưới.

cafenoma mix #1

Bên cạnh đó, hãy bật khung lưới có sẵn trong camera và áp dụng quy tắc 1/3 để giúp bố cục bức ảnh có thêm chiều sâu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ mãi lựa chọn 1 góc độ mà hãy thử nghiệm qua nhiều góc chụp khác nhau để tạo sự mới lạ cho các bức hình.

Ngoài ra thì việc sử dụng quy tắc lẻ như: 3 hoặc 5 ly nước, sắp xếp theo bố cục đường chéo hay tam giác sẽ dễ dàng làm nổi bật chủ thể.

2. Chú ý đến ánh sáng

Không ánh sáng nào có thể thay thế được ánh sáng tự nhiên bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh. Do đó, nếu bạn đang ở quán cà phê, hãy lựa chọn chỗ ngồi có ánh sáng tự nhiên, ví dụ như cửa sổ hay cửa kính. Điều đó sẽ tạo nên 1 bức ảnh với ánh sáng hoàn hảo.

KHÁM PHÁ NHỮNG MẪU BÀN GHẾ CAFE CÓC “XỊN”

Tuy nhiên không phải vì thế mà ta không trải nghiệm chụp ở điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn vẫn có thể có được những tấm hình lung linh trong nhà hàng cho bức ảnh thêm chiều sâu. Ví dụ như đặt đồ uống phía dưới và chéo 1 góc 45 độ để tạo hiệu ứng đổ bóng từ li nước.

Iced Coconut Chai Latte

Trên đây là TIPS CHỤP ẢNH ĐỒ UỐNG BẰNG ĐIỆN THOẠI CHUYÊN NGHIỆP (phần 1) mà Liam Food Photograph chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ