Việc lựa chọn thiết bị chụp ảnh món ăn luôn là vấn đề được nhiều food photographer quan tâm, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Bạn đã tìm hiểu qua phần 1 của bài viết và đang muốn tiếp tục tham khảo phần 2? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết này và cùng Liam tiếp tục tìm hiểu THIẾT BỊ CHỤP ẢNH MÓN ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (phần 2) nhé!

Nguồn sáng

Với thể loại chụp ảnh sản phẩm thì thường sẽ sử dụng nguồn sáng nhân tạo hơn là nguồn sáng tự nhiên (mặt trời). Chia nguồn sáng nhân tạo ra thành 2 loại, đó là: ánh sáng liên tục và ánh sáng không liên tục.

This beautiful food photo is a great example of how food photography can make or break a food blog. A great food styling example, it's definitely an inspirational food photo.

Ánh sáng liên tục

Đây là ánh sáng bạn thường thấy ở các bóng đèn compact, đèn neon, huỳnh quang, đèn LED… Đặc điểm của nguồn sáng này:

– Dễ mua ở các tiệm điện

– Giá thành rẻ (ngoại trừ các loại đèn LED chuyên dụng sẽ có giá ngang với các đèn flash, strobe)

– Thấy được hiệu quả ánh sáng ảnh trực tiếp khi chiếu lên sản phẩm

Video bên dưới là một ví dụ mà Danny thực hiện chụp ảnh cho tay cầm PS4 với chỉ 1 đèn Pixar (đèn để bàn)

Ánh sáng không liên tục

Loại ánh sáng này thường thấy ở các loại đèn flash rời (đèn speedlite) hoặc đèn studio (đèn strobe). Đặc điểm của nguồn sáng này:

– Phải ra các cửa hàng chuyên thiết bị nhiếp ảnh mới mua được

– Giá thành cao

– Không thấy được trực tiếp hiệu quả ánh sáng lên sản phẩm

Một lời khuyên là nếu bạn thực sự muốn đi sâu và nâng cao tay nghề hơn trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì hãy cố gắng đầu tư cho mình một bộ đèn flash, đèn strobe vì chỉ có những đèn này mới giúp bạn thao tác, điều khiển ánh sáng đúng ý mình nhất.

Nên Chọn Đèn Flash Speedlite Canon Nào?

Phụ kiện hỗ trợ

Về những thiết bị chụp ảnh sản phẩm hỗ trợ khác thì sẽ có rất là nhiều món bạn cần mua, có thể kể sơ sơ như chân đèn, trigger, phông nền, đế để sản phẩm, light modifiers các thể loại,…Riêng về light modifiers thì Danny sẽ có riêng một bài viết mô tả công dụng của từng loại để các bạn xem xét cân nhắc nên đầu tư cho mình những gì

Còn đối với bạn nào mới bắt đầu làm quen thì lời khuyên của Danny là chỉ cần đầu tư thêm bộ phản quang 2in1, nếu có điều kiện thì chơi luôn 5in1 như hình bên dưới

Trigger Yongnuo 603 II (thế hệ II mới nhất)
Trên đây là THIẾT BỊ CHỤP ẢNH MÓN ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (phần 2). Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981030333 và 0981888600

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/