Việc lựa chọn thiết bị chụp ảnh món ăn luôn là vấn đề được nhiều food photographer quan tâm, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Vậy phải làm thế nào để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất dành cho mình? Hãy cùng Liam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Máy ảnh chụp ảnh sản phẩm

(ảnh minh hoạ)
(ảnh minh hoạ)

Đầu tiên, để chụp ảnh thì không thể không có chiếc máy ảnh đúng không nào. Về thể loại chụp hình sản phẩm này thì bạn đừng quá bận tâm máy của mình là compact, dslr hay mirrorless. Và cũng đừng quá quan trọng máy ảnh phải là crop, full frame hay medium format. Những yếu tố này chỉ thực sự quan trọng khi bạn đã trở thành một nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Còn nếu như bạn chỉ mới tập những bước đầu tiên thì cứ thoải mái đi, đừng đắn đo suy nghĩ quá nhiều.

Với thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay phải nói là các hãng đã sản xuất ra rất nhiều dòng máy ảnh với chất lượng khá tốt, vậy nên bạn có thể lựa cho mình bất cứ dòng máy nào cũng được miễn là phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Ống kính chụp ảnh sản phẩm

Kết quả hình ảnh cho lens máy ảnh

Nếu như mới bắt đầu thì thường bạn chưa có sẵn cho mình những ống kính chuyên dụng thì bạn có thể tận dụng bất cứ ống kính nào mình có, lens kit cũng không sao. Tuy nhiên nếu bạn muốn đi xa với thể loại này thì lời khuyên của Danny là hãy đầu tư hẳn một ống kính ống kính macro.

Đó là vì chỉ có những ống lens macro mới hỗ trợ bạn chụp được những tấm ảnh sản phẩm có độ sắc nét cao nhất, giúp thể hiện được chi tiết, chất liệu của sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó nếu như ống lens của bạn có chức năng macro thì sẽ còn giúp bạn chụp được những sản phẩm rất nhỏ như các sản phẩm nữ trang, nhẫn, kim cương,…điều mà các ống lens khác khó làm được.

Chân máy (tripod) – Thiết bị chụp ảnh sản phẩm không thể thiếu

Khác với những thể loại khác như chụp ảnh chân dung, chụp ảnh cưới thì trong thể loại chụp ảnh sản phẩm này bạn không thể chụp một cách chuyên nghiệp mà không có chân máy. Một chân máy vững chắc sẽ giúp bạn cố định được góc máy, từ đó bạn có thể dễ dàng chụp được nhiều sản phẩm liên tiếp (nếu như bạn đang cần chụp một bộ sưu tập).

Ngoài ra, với góc máy đã được cố định, thì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cường độ ánh sáng, hướng ánh sáng, chất lượng ánh sáng tác động lên sản phẩm theo ý đồ nghệ thuật của mình. Tại vì chỉ cần bạn xê dịch máy một chút thôi là những yếu tố ánh sáng bạn set up ban đầu đã bị thay đổi rồi, rất khó để bạn kiểm soát.

Kết quả hình ảnh cho tripod máy ảnh

Trên đây là THIẾT BỊ CHỤP ẢNH MÓN ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (phần 1). Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981030333 và 0981888600

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/