Phông nền (background) là điều không thể thiếu khi chụp ảnh món ăn để bức ảnh của bạn thu hút hơn. Các loại phông nền chụp thức ăn phở biến như mặt đá, gỗ, vải…có rất nhiều loại để sử dụng như một bề mặt cho ảnh món ăn. Bạn có thể sáng tạo các loại phông nền này bằng cách tự làm, tự phối màu để phù hợp các món ăn mà bạn dự định chụp.

Hãy cùng LIAM giới thiệu những loại phông nền chụp ảnh món ăn trong bài viết này.

Sử dụng giấy thủ công và giấy công nghiệp

Giấy thủ công hoặc giấy xây dựng có thể cực kỳ hữu ích cho việc chụp ảnh món ăn, đây là cách bạn thêm màu sắc và kết cấu vào hình ảnh sản phẩm. Giấy thủ công cũng khá dễ để giữ và nhẹ nhàng. Nếu bạn thích những bức ảnh thêm vui tươi thì giấy thủ công là một sự lựa chọn hợp lý.

Giấy thủ công không có kích cỡ lớn và bạn hãy cẩn thận để không làm đổ bất cứ thứ gì lên nếu bạn không muốn vứt chúng đi. Nếu bạn muốn giấy không bị nhăn và lưu trữ lâu hãy dán lên tấm xốp để sử dụng cho các lần chụp ảnh khác.

Giấy thủ công hoặc giấy công nghiệp
Giấy thủ công hoặc giấy công nghiệp

Gạch lót sàn

Gạch lát sàn bằng gốm là một phông nền tuyệt vời để chụp hình món ăn. Chúng rất rẻ và dễ dàng lâu chùi, rất hữu ích cho việc chụp ảnh thức ăn. Gạch lát sàn có rất nhiều loại hoàn thiện như đá cẩm thạch.

Tuy nhiên diện tích bề mặt nhỏ để làm việc. Điều này rất hạn chế đối với các bức ảnh từ trên xuống, đặc biệt nếu bạn thích kết hợp nhiều khoảng trắng hoặc chứa các tấm và bát lớn hơn.

Gạch lót sàn phù hợp với nhiều món ăn
Gạch lót sàn phù hợp với nhiều món ăn

Mặt bàn của IKEA Linnmon

Mặt bàn IKEA Linnmon là một phông nền tuyệt vời màu trắng rất đơn giản, dễ dàng dể lau chùi và làm sạch. Nó có rất ít độ sáng (rất cần thiết khi chụp ảnh món ăn) và lý tưởng cho những bức ảnh nhiều thứ lộn xộn có chủ đích.

Mặt bàn không tinh khiết, trắng sáng. Nó là một màu trắng sẫm và sẽ cần một chút tăng độ sáng / độ trắng khi xử lý hậu kỳ để đạt được bức ảnh sản phẩm đẹp.

Mặt bàn này hơi lớn cần có không gian lưu trữ rộng, nhưng trọng lượng tương đối nhẹ so với các nền chụp ảnh món ăn. (Như làm từ ván hoặc vải)

Food Photographer Cape Town | South Africa | Photographer

Đá phiến

Tôi thích làm việc với các tấm đá phiến không đồng đều màu. Trong bộ sưu tập của tôi là một vài phần mà tôi tạo lớp để tạo ra một bề mặt lớn hơn. Bằng cách này, mỗi sự sắp xếp là khác nhau và thêm cá tính cho bức ảnh.

Nếu bạn không muốn hiển thị nhiều miếng ghép lại, bạn có thể dễ dàng hợp nhất chúng bằng công cụ chỉnh sửa ảnh. Đá phiến rất dễ vỡ , tốt nhất gắn một miếng đá phiến với một tấm ván ép.

Mini by Luna | Photography and Styling by Sanda Vuckovic

Những tấm thớt gỗ

Thớt gỗ là một trong những loại phông nền được sử dụng phổ biến trong chụp ảnh món ăn. Nó dễ dàng kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo ra các tầng (layer) cho hình ảnh thêm gần gũi hơn.

Bạn tránh sử dụng các loại thớt cò tông màu vàng vì nó sẽ trùng với các món ăn khác và khó xử lí hậu kỳ cho bức ảnh.

Hy vọng bài viết này cho bạn chọn phông nền chụp ảnh món ăn và những đạo cụ phù hợp. Chúc các bạn chụp được nhiều hình ảnh món ăn đẹp và yêu công việc nhiếp ảnh nhé.

Wood Shading,spices,H5,Food,seasoning,brown

Khăn linen và vải

Khăn linen và vải là một nền thường được lựa chọn của nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn. Vải linen dễ ủi phẳng và chúng dễ dàng mang đi nơi khác để chụp ảnh.

Bạn có thể đặt chúng lên bể mặt như một phẩn của bức ảnh hoặc có thể sử dụng cho toàn bộ nền ảnh. Bạn nên mua những nền trung tính vì sẽ sử dụng được trong nhiều lần khác với nhiều loại món ăn.

vosgesparis is an interior design blog with a focus on scandinavian design and ideas on decorating with minimal colour & maximum style.

Trên đây là những phông nền chụp ảnh món ăn phù hợp. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục chụp ảnh món ăn của chúng mình nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/