Bạn đã quá quen thuộc với những bức ảnh món ăn ngon mắt trên các poster hay các bìa tạp chí? Đã bao giờ bạn tự hỏi chúng được tạo ra như thế nào chưa? Sự “ăn hình” của món ăn một quần còn phụ thuộc vào những đồ props decor trang trí đi kèm. Dưới đây là 7 đồ decor chụp ảnh món ăn mà một stylist nhất định phải có. Hãy cùng Liam Food Photography khám phá nhé!

Cốc, kính thủy tinh có tường mỏng.

Sự thật là những chiếc cốc thủy tinh có thành mỏng sẽ hiệu quả hơn những chiếc cốc dày khi lên ảnh bởi chúng ít khi tạo ra sự khuếch tán ánh sáng và cũng khiến người xem có cảm giác tập trung vào món đồ uống đó hơn, cũng khiến bức ảnh trông tinh tế và sang trọng hơn.

cocktail

Những chiếc tách nhỏ

Những tách trà nhỏ có rất nhiều tác dụng hơn là đựng trà. Chúng không chỉ đẹp, có kích thước nhỏ xinh mà còn là một vật dụng decor tuyệt vời cho các món ăn của bạn.

tea cup

Thìa, dĩa màu vàng, bạc

Những chiếc thìa, dĩa màu vàng, bạc là dụng cụ decor tuyệt vời để trang trí cho những món ăn của bạn. Chúng có thể tạo được những hiệu ứng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.

Những chiếc thìa, dĩa có trông cũ và nhiều viết xước sẽ tạo cảm giác thân thuộc và mộc mạc cho những món ăn của bạn.

cream

Bát, đĩa trắng

Đây là dụng cụ cơ bản mà bất kì nhiếp ảnh gia hay food stylist nào cũng phải có khi chụp ảnh món ăn. Nhưng chiếc bát, đĩa lì sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn khi lên ảnh bởi chúng không bị bóng và không lo món ăn bị giảm tập trung khi lên ảnh.

dessert

Trên đây là một vài gợi ý của Liam về việc chọn đồ decor cho food stylist. Hãy đón đọc các bài viết hữu ích khác của chúng tôi ở mục Chụp ảnh món ăn trên Trang chủ nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/