Việc lựa chọn góc máy chụp ảnh món ăn thích hợp xuất phát từ sự quan sát kĩ lưỡng và cả cảm nhận từ bên trong. Trước khi chụp, hãy xem xét trên khía cạnh thị giác, di chuyển chậm rãi xung quanh món ăn của bạn và chỉ đơn giản quan sát bằng mắt thường. Hãy nhớ rằng việc xem xét này không thể diễn ra quá lâu, vì món ăn được chuẩn bị sẽ không giữ được vẻ tươi ngon chỉ sau một vài phút.

Chụp ảnh món ăn tương tự như khi chụp ảnh người, mỗi cá nhân đều có những góc tuyệt vời nhất. Hãy cân nhắc việc dùng các loại thực phẩm khác nhau, thay đổi phương thức chế biến và đa dạng về cách trình bày, việc này sẽ mang đến những hiệu quả không ngờ. Việc sắp xếp những thành phần khác lạ sẽ mang đến cơ hội để có được những góc chụp tuyệt vời.

Vậy đâu là những góc chụp mang đến hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là gợi ý về 10 góc chụp tốt nhất để chụp ảnh những món ăn.

Góc máy chụp ảnh món ăn 1: Trực diện

Máy ảnh hoàn toàn tập trung vào món ăn. Việc này sẽ tạo nên đồng thời sự cân đối về vẻ bề ngoài và cảm nhận bên trong cho người xem.

Mẹo: Hãy giới hạn góc ảnh với những cảnh vật xung quanh.

Fruity Soya Milk Tea - Chanh Leo

Góc 2: Chụp từ phía trên

chicken

 

Máy ảnh được đặt trực tiếp từ phía trên và tập trung hoàn toàn vào món ăn. Góc ảnh này giúp tạo nên tấm ảnh hợp thời và sinh động.

Góc 3. Đột phá về không gian

Với góc ảnh này, món ăn được đặt trực tiếp lên bề mặt thuỷ tinh trắng, đặt trên một cái hộp xốp. Việc này sẽ giúp tạo nên bối cảnh đồng nhất và không tạo độ bóng. Trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện (không có các đường cạnh nằm ngang, không có tấm kính ảnh, không có bối cảnh), hãy thoát ra khỏi khuôn khổ và chụp từ những góc ảnh khác lạ nhất.

blueberry bread

Góc 4. Nghiêng

Máy ảnh được đặt nghiêng về phía bên phải, việc này giúp cho món ăn nghiêng ngược chiều kim đồng hồ và tạo cảm giác như đang mời gọi bạn, việc này sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

food1

Góc 5. Nghiêng ra xa

Máy ảnh được đặt nghiêng về phía bên trái, lúc này món ăn sẽ nghiêng theo chiều kim đồng hồ, trông có vẻ như đi ra xa, lôi cuốn người xem thích thú muốn nhìn theo.

fish-chips-photography

 

Kết luận:

Hãy quên đi quy luật 1/3 (khung ảnh được chia bởi những đường ngang và dọc, đặt chủ thể tại điểm giao nhau, nằm về phía 1/3 phía trên hoặc dưới của khung hình) và những điều bạn đã được học, chỉ cần di chuyển xung quanh vật bạn muốn chụp và cố gắng xem bạn quan sát được gì, canh góc ảnh và bắt đầu chụp. Hãy giữ đầu óc tỉnh táo, đừng suy nghĩ gì cả. Khi bạn đã cảm nhận được cảm giác ấm áp và thèm ăn từ bao tử của mình, chỉ cần bấm nút “Tách!”, chỉ vậy thôi!

Hi vọng những gợi ý về góc máy chụp ảnh món ăn mới lạ sẽ giúp các bức ảnh của bạn có sự thay đổi tích cực.