Hãy tiếp tục cùng Liam tìm hiểu nhiệt độ màu sắc trong chụp ảnh món ăn (phần 2) qua bài viết này nhé!

Cân bằng trắng đối với đèn huỳnh quang

Trong tấm hình này bạn có thể thấy rõ màu đỏ trên chiếc giá đựng bánh vì nó được cài đặt chế độ cân bằng trắng đối với đèn huỳnh quang. Hầu hết các ống đèn huỳnh quang đều có ánh sáng màu xanh lá cây. Trong bức ảnh này, camera đã cố gắng cân bằng ánh sáng màu xanh lục với màu đỏ tía đối lập.

white balance to Fluorescent

Cân bằng trắng đối với Vonfram

Đây là những gì sẽ xảy ra nếu bạn cài đặt chế độ cân bằng trắng đối với Vonfram trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Vonfra, còn được gọi là bóng đèn chiếu sáng, là bóng đèn tiết ra ánh sáng ấm, vàng, thậm chí là màu cam. Camera đã cố gắng cân bằng màu vàng và thêm màu xanh cho hình ảnh trong trường hợp này.

white balance to tungsten

Cân bằng trắng đối với chế độ Cloudywhite balance to cloudy

Bức ảnh này tương đối hoàn hảo phải không nào? Đó là bởi vì nó được cài đặt cân bằng trắng đối với chế độ Cloudy, nhiệt độ màu sắc là 5500K.

Cân bằng trắng đối với chế độ Sunny

white balance to sunny

Đây là một bức ảnh khá tốt với nhiệt đồ màu rơi vào khoảng 5000K ở chế độ cân bằng trắng “sunny”.

Cân bằng trắng tự động

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều cài đặt chế độ cân bằng trắng tự động vì nó đa số đều đem lại hiệu quả khá tốt. Nhưng đừng quên để mắt đến những vệt sáng xuất hiện trong ảnh của bạn. Khi bạn đặt cân bằng trắng của mình thành “tự động”, còn được gọi là AWB, máy ảnh cố gắng tìm các vùng trắng trong khung và tính toán cân bằng trắng tốt nhất có thể. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy ở những phần trắng có tia sáng vàng nhẹ.

white balance set to auto

Trên đây là một số cách cân bằng trắng để tạo được nhiệt độ màu chuẩn cho bức ảnh chụp món ăn của bạn. Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981030333 và 0981888600

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/