Gần một năm đã trôi qua và tháng 12 lại gõ cửa. Thời điểm này, chúng ta dễ dàng nhận thấy không khí Giáng sinh đã tràn ngập muôn nơi. Những cây thông được dựng lên với sắc màu trang trí lấp lánh, những khúc ca Noel vui tươi và thật rộn ràng vang lên trên khắp mọi nẻo đường. Giáng sinh là cơ hội để chúng ta được quây quần ấm áp bên những người thương yêu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của Lễ Giáng sinh. Hãy cùng Liam Food Photography khám phá nhé!

christmas

Lễ Giáng sinh hay Lễ Thiên chúa giáng sinh là ngày lễ kỉ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời của người Cơ Đốc Giáo. Họ tin rằng chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem thuộc tỉnh Judea của nước Do Thái, lúc bấy giờ thuộc quyền thống trị của Đế quốc La Mã giữa năm 6 TCN và năm 6. Theo quan niệm của người Do Thái, thời điểm để tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn, vậy nên Giáng sinh thường được tổ chức bắt đầu từ đêm của ngày 24 tháng 12 hay còn gọi là “lễ vọng” và tổ chức lễ chính vào ngày 25 tháng 12 (cùng ngày với lễ của “Thần mặt trời”.  

meaning of christmas

 

Lễ Giáng sinh trong tiếng anh được đọc là “Christmas”. “Christ” tức là Đấng chịu sức dầu – đây là tước vị của Đức Giêsu. “Mas” là viết tắt của “Mass” tức là thánh lễ. Christmas ghép lại có nghĩa là ngày lễ của Đức Giêsu. Ngoài ra, Giáng sinh cũng được gọi theo rất nhiều những tên gọi khác như Xmas (bắt nguồn từ Hy Lạp) hãy Noel (bắt nguồn từ tiếng Latinh).

Trong quá khứ, lễ Giáng sinh chỉ là một ngày kễ kỉ niệm Chúa sinh ra đời của người đạo Kito. Nhưng theo thời gian, Giáng sinh đã trở thành ngày lễ của toàn thế giới. Giáng sinh không chỉ là ngày để tôn vinh Chúa tối cao mà còn là dịp để mọi gia đình quây quần, sum họp sau một năm bận rộn. Những người con đi xa nhân Giáng sinh cũng quay trở về để cùng tạo ra những kỉ niệm đẹp cùng gia đình họ, làm cho tình thân giữa mọi người càng thêm gắn kết. Không những thế, Noel đã trở thành ngày lễ trẻ em. Những đứa trẻ tin rằng nếu chúng viết điều ước và gửi đi, ông già Noel (hay còn gọi là Santa Claus) sẽ thực hiện điều ước bằng cách gửi quà vào trong những chiếc bít tất treo ở đầu giường. Giáng sinh như một dịp để biến ước mơ của các “thiên thần nhỏ” trở thành sự thực.

christmas gift

Hòa vào không khí vui tươi rộn ràng của Giáng sinh, Liam Food Photography đã cho ra đời bộ ảnh Giáng sinh mang những concept đột phá và vô cùng thú vị. Các bạn hãy cùng đón chờ nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp món ăn chuyên nghiệp cho dịp Giáng sinh, phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/