Bánh mì là một loại thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người và được người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới ưa chuộng, không chỉ phương Tây mà cả các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,.. cũng đều có những loại bánh mì đặc trưng được chế biến theo khẩu vị và phong cách riêng của mỗi quốc gia. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lịch sử hình thành cũng như sự phát triển của nền ẩm thực bánh mì. Hãy cùng Liam Food Photography tìm hiểu nhé!

banh mi

 

Có người từng nói, ẩm thực bánh mì là ẩm thực lâu đời nhất trong tất cả các loại ẩm thực trên thế giới. Vào khoảng 5000 năm trước Công Nguyên, khi mà lúa mì và lúa gạo được phát hiện và trồng phổ biến ở các nước Lưỡng Hà và Ai Cập, người ta ăn các loại ngũ cốc này như một món lương thực hàng ngày. Sau một khoảng thời gian, người ta khám phá ra rằng ngũ cốc sẽ ngon hơn khi được nấu cùng với nước, từ đó cháo và bánh mì phẳng đã ra đời. 

bánh barnbrack

Sau khi quá trình lên men được phát hiện, các đất nước khác nhau như Ai Cập, La Mã, người Inca, người Mỹ kết hợp với những nền văn hóa Âu-Á-Phi đã cải tiến ra những phương pháp làm bánh mì mới. Ở Rome, Italy, bánh mì trở nên vô cùng phổ biến vì người ta coi nó quan trọng hơn thịt. Màu sắc của bánh mi cũng thể hiện được sự khác biệt giữa các tầng lớp xã hội. Bánh mì trắng thuộc loại hiếm có và thường được ưa chuộng trong giới thượng lưu còn tầng lớp xã hội thấp hơn thì sẽ chỉ sử dụng bánh mì đen. Tuy nhiên trớ trêu thay, theo như các nhà dinh dưỡng ngày nay, bánh mì có màu càng sẫm thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trong các thời kì đen tối của xã hội Trung cổ, người ta ăn bánh mì như một vậy cíu đói.

bánh mì hải phòng

 

Theo thời gian, những cải tiến về quá trình lên men và làm bánh cũng dần thay đổi và cải thiện. Người ta sử dụng các loại nguyên liệu khác như khoai tây, đường để lên men để cải thiện năng suất bột. Năm 1910, sau khi được cải tiến về cơ giới hóa, bánh mì được thực hện bằng tay. Từ đó những phát minh mới phục vụ cho việc làm bánh mì cũng được ra đời. Các nhà máy chế biến và sản xuất bánh mì ngày càng rộng lớn và phát triển.

Ngày nay đã có rất nhiều loại bánh mì ra đời với những hình dạng, mùi vị khác nhau với nhiều cách chế biến vô cùng phong phú và đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu cho tất cả mọi người. Thị trường bánh mì ngày càng phát triển và cạnh tranh. Người ta ưa chuộng thứ ẩm thực này vì nó không những ngon mà còn rất nhanh và tiện, là lựa chọn tối ưu cho những người bận rộn trong cuộc sống tất bật này.

Trên đây là một phần lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của bánh mì được chúng tôi chia sẻ. 

banh mi photos

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/