Bước vào nhà hàng và chọn món ăn từ thực đơn, những bức ảnh món ăn hấp dẫn cả trực giác và vị giác thường lôi cuốn  đó chính là một điểm đặc biệt của nghệ thuật chụp ảnh món ăn. Cảm nhận nghệ thuật và kĩ thuật tốt sẽ giúp bạn chụp được bức ảnh lôi cuốn. Vậy thì hãy cùng Liam tìm hiểu những bí quyết để có bức ảnh đẹp cho món ngon của mình nhé.

Bố cục, góc chụp và ánh sáng

Đây là ba điều vô cùng quan trọng và luôn đi liền với nhau. Cùng 1 cách sắp đặt nhưng ở những góc máy khác nhau, bức ảnh sẽ có vẻ đẹp khác nhau. Vậy nên, bạn hãy thử thay đổi nhiều góc máy và lựa chọn ra góc máy phù hợp nhất để giúp bức ảnh trở nên đẹp hơn. Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất. Để bức ảnh có nhiều màu sắc và độ tương phản tốt, hãy lựa vị trí gần cửa sổ hoặc ngoài trời để nhận được lượng ánh sáng đầy đủ cho bức ảnh bạn sẽ chụp.

Bố cục, góc chụp và ánh sáng luôn đi liền với nhau
Bố cục, góc chụp và ánh sáng luôn đi liền với nhau

Chú ý khi sử dụng đèn flash

Mặc dù đèn Flash có thể cung cấp lượng sáng cần thiết cho vật cần thể bạn muốn chụp nhưng đôi lúc sẽ xảy ra hiện tượng bạn không mong muốn. Để tránh tình trạng này bạn có thể chụp phản chiếu flash qua một tấm bìa trắng chứ không chụp trực tiếp vào món ăn. Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên luôn là lý tưởng nhất.

Chú ý đến đèn flash
Chú ý đến đèn flash

Trang trí món ăn

Bên cạnh góc chụp và ánh sáng, bạn cũng nên chú ý đến quá trình bày biện và hình thức của món ăn. Điều này vừa giúp cho món ăn của bạn thu hút ánh nhìn mà còn kích thích vị giác và đặc biệt sẽ giúp bức hình chụp món ăn đó hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, một tô phở sẽ ngon hơn nếu được điểm thêm những lát cà chua, một chút rau thơm.

Trang trí món ăn sao cho nổi bật
Trang trí món ăn sao cho nổi bật

Trên đây là NGHỆ THUẬT CHỤP ẢNH MÓN ĂN LÔI CUỐN (phần 1). Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/