Nghệ thuật chụp ảnh món ăn chính là khi bạn nhìn thấy món ăn nào hấp dẫn mà ngon đến mức không cưỡng lại được khiến bụng phải kêu gào. Để chụp ảnh món ăn hấp dẫn và tạo ra sự lôi cuốn vô hình, thì bạn cần phải có cảm nhận của nghệ thuật, kỹ thuật cao và những mẹo nho nhỏ khi chụp ảnh món ăn nữa.

Nghệ thuật chụp ảnh món ăn
Nghệ thuật chụp ảnh món ăn

Nghệ thuật chụp ảnh món ăn: Tay nhanh hơn mắt!!

Cái nghề này đòi hỏi bạn phải khẩn trương và nhanh tay bắt trọn khoảnh khắc, vì nếu không món ăn đó của bạn trông sẽ không còn thơm ngon, hấp dẫn như lúc vừa mới ra lò. Thức ăn dễ mất đi sự tinh tế trong khoảng thời gian nhất định. Nên bạn hãy cố làm thật nhanh chóng và nắm lấy thời điểm, bày trí trong khoảng thời gian cho phép. Vì nếu không, bạn sẽ chỉ phí công một cách vô ích. Kỹ thuật tốt để bạn có thể chụp ảnh món ăn đương nhiên là sẽ khó hơn so với chụp đồ vật. Nếu người chụp không nắm bắt thì món ăn sẽ không còn thơm ngon như lúc vừa chế biến xong.

Cần sự cẩn thận và nhanh tay nhanh mắt
Cần sự cẩn thận và nhanh tay nhanh mắt

Bố cục, góc chụp và ánh sáng

Đối với nghệ thuật Food photograph, đây sẽ là 3 thứ luôn đi với nhau. Cùng cách sắp xếp nhưng bạn hãy thử quay máy sang nhiều góc độ khác nhau, sẽ thấy bức ảnh đẹp hơn hẳn. Việc bạn bày trí đồ ăn cùng những vật dụng trang trí cũng giúp cho góc chụp trở nên đẹp hơn hẳn. Vậy nên, bạn cứ thử đổi chỗ trong sắp đặt và trang trí đồ ăn! Một việc nghe có vẻ đơn giản nhưng lại quan trọng để có được một bức ảnh đẹp. Việc này phụ thuộc nhiều vào mỹ quan vàcảm giác của từng người, không hề có quy luật nào rõ ràng cho việc này cả.

Bố cục và ánh sáng luôn là những yếu tố quan trọng
Bố cục và ánh sáng luôn là những yếu tố quan trọng

Một số ghi nhớ quan trọng:

Để đảm bảo đồ vật được bày trí sạch sẽ, hãy giữ cho đĩa thật trắng, đẹp, mới sẽ làm nổi bật món ăn của bạn, đừng để thức ăn dính nhem nhuốc quanh đĩa.

Không nên dùng flash
Không nên dùng flash

Ánh sáng tự nhiên luôn được coi là môi trường cực kỳ lý tưởng để chụp ảnh! Ánh sáng tốt giúp cho món ăn của bạn nổi bật và tươi mới hơn. Không bao giờ bật đèn flash của camera lên, cố gắng tận dụng ánh sáng sẵn có bằng cách thử để món ăn ra gần cửa sổ hoặc ngoài trời, ảnh sẽ trở nên đẹp tự nhiên hơn. Chỉ dùng đèn flash khi bạn không có đủ điều kiện chụp trong ánh sáng tự nhiên.

Trên đây là nghệ thuật chụp đồ ăn hấp dẫn. Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/