Trong khi tôi không phải là một nhiếp ảnh gia thực phẩm chuyên nghiệp nhưng ảnh của tôi đã được cải thiện rất nhiều khi chăm thực . Dưới đây là những lời khuyên và thủ thuật tốt nhất tôi có thể cung cấp về nhiếp ảnh thực phẩm. 

Mẹo chụp ảnh thức ăn tuyệt vời

Đó là tất cả về ánh sáng! Mẹo tốt nhất của tôi cho người mới bắt đầu là nhận thức được cường độ của ánh sáng và cách thức nó chạm vào thức ăn và học cách điều chỉnh cho phù hợp. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

  • Chụp ảnh dưới ánh sáng tự nhiên. Không sử dụng đèn hoặc đèn trên cao hoặc đèn flash tích hợp của bạn. Không bao giờ!
  • Di chuyển xung quanh để tìm nguồn sáng tốt nhất. Đừng cảm thấy bị giới hạn khi chụp ảnh trong nhà bếp của bạn. Có lẽ ánh sáng là tốt nhất trong phòng ngủ của bạn vào buổi sáng, và trong phòng khách của bạn vào buổi chiều.
  • Thử chụp ảnh từ nhiều góc độ. Một số đĩa thức ăn trông đẹp hơn từ trên (như pizza), hoặc từ bên hông (bánh mì kẹp thịt), hoặc ở góc 45 độ (đồ uống). Hãy thử di chuyển xung quanh tấm và chụp ảnh ở các góc khác nhau để bạn có thể chọn góc chụp yêu thích của mình sau này.
  • Giảm thiểu sự lộn xộn. Nếu cái muỗng, khăn ăn hoặc nền bừa bộn đó thêm vào bức ảnh, nó sẽ làm giảm chất lượng ảnh. Tập trung vào những gì quan trọng nhất, nhưng đừng phóng to đến mức người xem không thể biết được thức ăn là gì.

 

Gỡ rối các vấn đề về nhiếp ảnh thực phẩm phổ biến

Thất vọng bởi hình ảnh thực phẩm của bạn được chụp ra? Đọc tiếp để biết các giải pháp tiềm năng.

  • Ảnh của bạn bị mờ. Ảnh mờ là do rung máy. Các giải pháp bao gồm:

1) giữ máy ảnh của bạn ổn định hơn (dễ nói hơn là thực hiện),

2) sử dụng giá ba chân với điều khiển từ xa để máy ảnh của bạn vẫn hoàn toàn trong khi chụp

3) sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn. Chỉnh khẩu độ hoặc di chuyển đến khu vực có nhiều ánh sáng hơn hoặc

4) tăng ISO của bạn để giảm lượng ánh sáng cần thiết (điều này sẽ giảm chất lượng hình ảnh)

  • Màu sắc của bạn không đúng với cuộc sống. Khi bạn chỉnh sửa ảnh của mình, nếu đĩa thức ăn của bạn trông rất xanh, vàng, hồng hoặc xanh lá cây, hãy sử dụng công cụ cân bằng trắng của phần mềm để sửa nó! Màu sắc trở nên sống động khi cân bằng trắng được đặt đúng. Nếu bạn chụp ở định dạng RAW, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cân bằng màu sau này.
  • Ảnh của bạn không “bật” như ảnh thực phẩm chuyên nghiệp. Nhiếp ảnh gia thực phẩm có kinh nghiệm sử dụng ống kính cho phép họ thu hẹp chiều sâu của trường để làm nổi bật chủ thể của bức ảnh. Sau đó, họ sử dụng phần mềm chụp ảnh để tinh chỉnh độ tương phản, mức độ và độ sắc nét của ảnh. Đôi khi một vài chỉnh sửa nhỏ có thể thực sự tạo ra một đột phá lớn.

Trên đây là các mẹo chụp ảnh cho food blogger. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục Blog ẩm thực của chúng tôi nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/