Màu sắc trong chụp ảnh món ăn là một yếu tố bạn không thể bỏ qua nếu muốn có một bộ ảnh đẹp.

Cùng chupanhmonan.com dạo qua một số bức ảnh và phân tích một chút về vai trò của yếu tố màu sắc trong việc tạo nên một bức ảnh đẹp.

color food

Theo bạn bức ảnh nào gây hấp dẫn hơn, mình đoán là bức ảnh số 2. Đơn giản vì màu sắc của nó. Các bạn lưu ý nhé, cố gắng để cho những món ăn có màu sắc thật tươi tắn, đặc biệt là thêm vào gam màu nóng để kích thích cảm giác thèm ăn.

Một bức ảnh thực sự kích thích theo mình ít nhất cũng phải được như này:

thịt bò

 

Mình mượn một tấm hình trên mạng. Thế tại sao nó hấp dẫn, bạn cứ nhìn những gam màu nóng (đỏ, vàng, cam) chiến phần lớn bức ảnh, kết hợp với độ bóng của mỡ, thêm chút màu xanh xà lách cho dịu bớt, là bạn đủ hiểu. Đó là lí do vì sao những hàng đồ ăn nhanh như Mc Donal lại có doanh số bán hàng kinh khủng đến thể. Bạn cứ thử nhìn qua menu của họ mà xem, đập thẳng vào mặt bạn là hình ảnh những chiếc bánh đầy màu sắc, hấp dẫn không thể cưỡng lại

color of food

Yếu tố màu sắc trong chụp ảnh món ăn vô cùng quan trọng. Nhưng nếu món ăn của nhà hàng bạn lại đi theo hướng nền nã hơn một chút-tức là ít màu sắc, chú trọng nhiều vào hương vị thì sao? Thực ra luôn có cách để khiến chúng vẫn nổi bật, mình sẽ bàn đến trong bài viết tiếp theo. Hoặc nhanh hơn, hãy contact ngay Liam Food Photography để có những shoot hình chất lượng nhất!