Dù bạn là chủ quán kinh doanh dòng đồ uống nào đi chăng nữa thì việc chụp ảnh đồ uống cũng khá quan trọng chúng không chỉ thu hút được khách hàng đến với quán vừa thể hiện tính cẩn thận và tỉ mỉ trong những bức hình được show ra.

Một trong những cách hữu hiệu nhất để thu hút khách hàng thì bên cạnh chất lượng đồ uống sản phẩm bạn cũng cần có chiến dịch PR hình ảnh hiệu quả. Bạn thường sử dụng hình ảnh đồ uống của mình để làm poster hoặc trong bất cứ thiết kế đăng lên phương tiện truyền thông nào thì cũng cần những mẹo sau đây để khiến chúng đẹp hơn

Nguyên tắc 1:

Bạn cần chọn được những ly đồ uống phù hợp với món đồ uống mà bạn chụp. Mỗi loại đồ uống đều có hương vị, màu sắc và những cách trình bày khác nhau. Ngoài việc biết chúng đặc trưng cho những loại đồ uống, thì người chụp cũng cần tìm hiểu chúng cần được đựng bằng những ly đồ uống nào sẽ hợp thể hiện được văn hóa và đẳng cấp.

Những ly khác nhau sẽ mang đến những giá trị văn hóa và đẳng cấp của người thưởng thức. Đa phần với các quán cà phê hay trà sữa, trà chanh mọi người sử dụng ly thủy tinh hoặc ly nhựa trong quá trình chụp ảnh.

Nguyên tắc 2:

Một phần tiên quyết trong quá trình chụp ảnh thường mọi người sẽ đưa nguyên liệu để có thể chụp cùng ly đồ uống. Điều này vừa tăng nhận diện thương hiệu vừa có thể cảm nhận rõ hơn về những nguyên liệu mà bạn sử dụng

CHACHAGO 茶茶GO on Behance

Nguyên tắc 3:

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình chụp ảnh đồ uống. Màu sắc cũng ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của người xem. Những tông màu đỏ, cam, vàng đem đến những cung bậc cảm xúc vui vẻ và phấn khích khiến cho người thưởng thức cảm thấy ngon miệng hơn. Trong khi đó màu trắng thường đem lại cảm giác trong lành hơn. Chính vì thế để cân nhắc trong quá trình chụp ảnh mọi người thường lựa chọn phông nền cũng như đạo cụ sao cho hài hòa để đem lại hiểu quả cao nhất cho bức ảnh.

CHACHAGO 茶茶GO on Behance

Nguyên tắc 4:

Quy tắc lẻ thường thể hiện khi bạn đang có một nhóm chủ đề trong bức ảnh của bạn, thường quy tắc chụp ảnh sẽ là 3 hoặc 5 ly nước sắp xếp theo đường chéo hoặc sắp xếp theo thứ tự hàng ngang trên dưới.

CHACHAGO 茶茶GO on Behance

Nguyên tắc 5:

Bạn cần tận dụng tối đa những vật trang trí để sử dụng trong buổi chụp hình. Tuy nhiên để chụp cân bằng nhất bạn hoàn toàn có thể chọn 1 số hình có màu sắc, phụ kiện phù hợp.

CHACHAGO 茶茶GO on Behance

Trên đây là MÁCH NHỎ CÁC TIPS CHỤP ẢNH ĐỒ UỐNG CHUYÊN NGHIỆP mà Liam Food Photograph chia sẻ với các bạn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ