Chụp ảnh đồ uống không khó, nhưng cũng không dễ, đặc biệt là cách điều khiển ánh sáng để đạt được hiệu ứng thị giác tốt cho hình ảnh.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách thiết lập ánh sáng, và các thủ thuật để chụp ảnh các chai/lon nước một cách đơn giản và bạn cũng có thể vận dụng để chụp ảnh đồ uống và nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Ở đây chúng ta sẽ chụp ba sản phẩm bao gồm chai thuỷ tinh với chất lỏng màu bên trong, lon Pesi và lon Coca Cola

I. Tạo ra hơi nước nhỏ giọt để chụp ảnh đồ uống đẹp

Đa phần đồ uống để giải khát và đồ uống lạnh thì sẽ cho cảm giác tuyệt vời hơn, Việc tạo ra các giọt nước đọng trên chai nước là một bước quan trọng để tăng hiệu ứng thị giác cũng như làm người xem cảm thấy “mát lòng” hơn.

binggo3

Cách đơn giản là pha Siro với nước ấm với tỉ lệ 1:2. Chú ý là Siro này phải trong suốt, ví dụ Siro vải, Siro ngô,…. Công thức pha cũng tuỳ loại và bạn sẽ phải căn chỉnh sao cho giọt nước đọng lại được trên thành chai. Cuối cùng cho vào chai xịt để có thể xịt thành giọt

Những công cụ cần chuẩn bị:

  • Máy ảnh (tất nhiên rồi!)
  • 2 hoặc 3 đèn Flash với khả năng đánh off Flash
  • 2 softbox
  • Trigger
  • Loa hướng sáng
  • Tấm hắt sáng màu trắng

II. Chụp trên nền trắng

Bước 1: Đặt đối tượng lên mặt phẳng phản chiếu, bạn có thể dùng tấm mica bóng hay thứ gì đó tương tự.

Bước 2: Đặt đèn và Softbox bên cạnh của đối tượng

Bước 3: Thêm 1 đèn ở cạnh đối diện

Bước 4: Đặt nền trắng vào gần chủ thể và dùng riêng 1 đèn để chiếu sáng cho phông nền này. Chú ý là độ sáng của đèn chiếu vào phông nền này phải sáng hơn ít nhất 2 stop so với 2 đèn chiếu vào chủ thể.

Bước 5: Thêm một thấp hắt sáng vào trước chủ thể để hắt ánh sáng vào trực diện mặt trước, bù sáng và làm nổi bật các chi tiết cần thiết

Kết quả

III. Trên nền đen

B1: Cũng như chụp trên nền trắng, bạn sẽ cần một bề mặt phản chiếu được. Vật liệu được chọn cho ví dụ này là tấm gạch men bóng màu đen.

B2: Đặt soft box ở cạnh bên, nhưng dịch chuyển về phía sau chủ thể một tí để tạo ánh sáng ven

B3. thêm 1 softbox nữa ở phía đối diện

B4: Với ánh sáng chính, hướng sáng sẽ đánh trực diện. Bạn sẽ cần một đèn Flash với loa hướng sáng để đưa ánh sáng tập trung về đúng vị trí.

Kết quả

Điều chỉnh hướng của đèn Flash chính phía trước, chúng ta sẽ có kết quả thú vị hơn

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm cho bức ảnh của mình bằng cách vận dụng kỹ thuật đánh Flash đồng bộ chậm. Tắt toàn bộ các đèn flash đi và đặt thời thời gian phơi sáng khoảng 5-6 giây. Khi máy ảnh bắt đầu chụp, bạn sẽ lần lượt đánh 2 đèn bên và 1 đèn trước, đồng thời dùng các nguồn sáng phụ để tạo phông nền.

Ngoài ra, mời các bạn xem thêm về CHỤP ẢNH SẢN PHẨMNGHỆ THUẬT CHỤP HÌNH MÓN ĂN của chúng tôi.

Chúc bạn có được những tấm hình chụp ảnh đồ uống, chụp ảnh món ăn ưng ý! LIAM food Photo sẵn sàng giúp bạn khi bạn cần.

 

(còn tiếp)