Fastfood (đồ ăn nhanh) vốn đã thoái trào dần ở các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam vẫn chưa bao giờ hết hot. Ngoài hàng loạt các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu đã và đang liên tục mở rộng và phát triển như McDonald’s, Burger King, Lotteria…thì những người làm kinh doanh vừa và nhỏ tại Việt Nam không vì thế mà e ngại tham gia thị trường có mức tăng trưởng vẫn đang cao này.

Với vị trí nằm ngay gần Hồ Gươm – địa chỉ 100 Cầu Gỗ, nơi lúc nào cũng tấp nập du khách từ khắp mọi nơi, cả trong và ngoài nước đổ về khám phá Hà Nội, ý tưởng về một nơi kết hợp giữa đồ ăn nhanh và thức uống mát lạnh phục vụ cho những vị khách muốn tranh thủ thời gian khám phá hết những con đường ngoằn nghèo nơi phố cổ mà vẫn thỏa mãn tối đa cái dạ dày là điều chủ nhân của nhà hàng Conifer nghĩ tới.

Mặc dù còn phải tất bật set up, tuyển nhân sự, training nhân viên, nhưng ngay từ đầu chủ quán và người quản lý đã ý thức rất rõ với dịch vụ kinh doanh đồ ăn uống, hình ảnh đóng vai trò cực kì quan trọng. LIAM qua sự giới thiệu của một đối tác cũ đã được anh chị tin tưởng để thực hiện bộ ảnh sản phẩm làm menu và phục vụ truyền thông hình ảnh online của nhà hàng.

Conifer đã tạo điều kiện rất nhiều để team LIAM có một không gian thoải mái sáng tạo, cũng như cố gắng lên đồ thật nhanh để đảm bảo kết thúc buổi chụp hình trong 1 ngày. Tuy nhiên do còn quá nhiều thứ cần chuẩn bị vì quán vừa khai trương nhưng còn nhiều thứ chưa triển khai được nên buổi chụp phải kéo dài thêm một hôm nữa. Với tổng số món chụp là 19, thời gian kéo dài như vậy thực sự không tối ưu nhưng điều quan trọng nhất là Conifer đã có được bộ ảnh chụp món ăn ưng ý.

Quán đã bắt đầu đi vào hoạt động được hơn 1 tuần và nhận về nhiều phản hồi tích cực trên FB, hi vọng rằng những sản phẩm được thực hiện bởi LIAM team sẽ đóng góp được nhiều giúp quán thu hút được nhiều thực khách cả trong và ngoài nước.

Chụp ảnh món ăn đối với đồ ăn nhanh chưa bao giờ là một thử thách dễ dàng bởi sự lặp lại và đơn giản hết mức của sản phẩm nhằm đảm bảo tiêu chí phục vụ nhanh gọn. LIAM team vì thế đã phải nỗ lực hơn 100% trong 2 ngày để có những shoot hình ấn tượng nhất theo đúng concept mà chủ nhân nhà hàng mong muốn.

 

conifer drink

Thực hiện:

Photographer: Sơn Phan

Food Stylist: Dung Lê