Ra đời và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của tôn giáo, bởi vậy nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ phảng phất những hương vị của cuộc sống muôn màu, muôn vẻ. Mỗi món ăn đều chứa đựng nhiều giá trị đa dạng và phong phú không chỉ về về cách trình bày với các tông màu sặc sỡ mà còn có sức hút mạnh mẽ đối với những tín đồ đam mê ẩm thực. 

Đồ Ấn có màu sắc rực rỡ
Ẩm thực Ấn Độ
Ẩm thực Ấn Độ

1. Văn hoá ẩm thực Ấn Độ

Văn hóa ẩm thực Ấn Độ đủ quyến rũ để hạ gục bất kỳ trái tim của thực khách khó tính từ thị giác cho đến vị giác. Đồ Ấn không chỉ đa dạng trong thành phần, hương vị mà còn cầu kì trong màu sắc. Màu sắc bóng bẩy chín vàng với hương vị hoà quyện qua cách tẩm ướp cầu kì đã khiến các món ăn Ấn Độ nói chung và món cari hay bánh naan nói riêng có vẻ ngoài rất đặc trưng mà không phải nơi đâu cũng có.

Nhiều loại gia vị phong phú

2. Ẩm thực Ấn Độ với nhiều gia vị phong phú

Văn hóa ẩm thực Ấn Độ đặc trưng ở các thành phần gia vị làm nên món ăn. Một số loại gia vị đặc trưng ở Ấn Độ như: ớt, mù tạc, lá thì là, garam masala, , lá quế, đinh hương, lá nguyệt quế, hạt nhục đậu khấu, nghệ, lá cà ri, nghệ tây,… Đặc biệt không thể không nhắc đến đó chính là cà ri – màu sắc đặc trưng của người Ấn Độ. Với cà ri bạn có thể chế biến được nhiều món ăn, có thể dùng tươi và cũng có thể xay nhuyễn để trộn vào món ăn.

3. LIAM FOOD PHOTOGRAPHY cùng MAAZI VIETNAM

“Vậy để có một bức ảnh ẩm thực Ấn Độ đem đến kích thích vị giác cho người xem cần những điều gì?” Ngoài sự tỉ mỉ của những người đầu bếp khi lựa chọn nguyên liệu và chế biến, cùng với food stylist sắp xếp khiến món ăn thêm phần hấp dẫn thì food photographer sẽ phải là người nắm rõ cách kiểm soát ánh sáng và bắt những góc hình đẹp nhất của món ăn đó. Và chúng tôi – đội ngũ LIAM FOOD PHOTOGRAPHY đã thể hiện hết được điều này qua sự hấp dẫn từ những bức ảnh đồ Ấn kết hợp cùng với Mazzi Vietnam.

Cari gà – món ăn đặc trưng của Ấn Độ

Trên đây là một số hình ảnh của Maazi Vietnam mà Liam đã hợp tác thực hiện. Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/