Những hiệu ứng đặc biệt chụp ảnh món ăn

Thông thường món ăn được chụp hoàn chỉnh, đứng yên để khoe hết sự ngon mắt. Các thành phần tạo nên món ăn tự nhiên, hoàn hảo, nhấn nhá điểm nhấn bằng cách sử dụng Props để tăng thêm phần hấp dẫn người xem. Tuy nhiên có một cách khác khiến ảnh món ăn của bạn vừa đơn giản lại khiến mọi người phát thèm.

Đó chính là tập trung vào chuyển động trong ảnh,hiệu ứng đặc biệt chụp ảnh món ăn giúp món ăn có hồn hơn, sống động hơn và như đang mời mọc bạn thưởng thức.

Có những chuyển động nào ?

Từ bước chuẩn bị nguyên liệu tới khâu cuối cùng hoàn thiện, mọi người ngồi vào bàn và thưởng thức món ăn, có rất nhiều chuyển động để bạn có thể thử chụp lại. Trong bài viết này mình xin giới thiệu một vài khoảnh khắc có thể khiến người xem phải ghé lại đứng nhìn.

Cái vá đưa theo làm hơi ấm, món ăn của bạn trông nóng sốt hấp dẫn hơn rất nhiều

bap-bo-lagu-vietnam-food-stylist

Gắp vội một con nghêu căng phồng sốt cay từ đĩa thức ăn nóng hổi

ngheu-xao-cay-vietnam-food-stylist

Cánh gà chiên giòn da, nhấn nhá thêm bằng dòng sauce nước mắm

canh-ga-chien-nuoc-mam-vietnam-food-stylist

Hay đơn giản là cảnh bạn đang chấm nước mắm ớt cay

cham-nuoc-mam-vietnam-food-stylist

Điểm nhấn của những bức ảnh này chính là chuyển động, hơi nước bay nhẹ nhè từ món ăn, giọt nước mắm đọng lại trên miếng thịt… đều khiến bức ảnh của bạn trở nên sống động hơn.

Cảnh cắt thái nguyên liệu, cảnh nêm gia vị vào món ăn, đặc biệt mình thích nhất cảnh món ăn được cho vào bát. Bạn sẽ ngồi vào bàn và thường thức chứ ?

tom-sauce-toi-cay-vietnam-food-stylist

Những lưu ý khi Food Styling bắt cảnh chuyển động trong chụp ảnh món ăn:

-Background đơn giản, có độ tương phản với món ăn. Tông màu tối dễ bắt hơi nước thoát ra từ món ăn, tuy nhiên tông màu sáng nhìn gần gũi tự nhiên hơn.

-Lựa chọn Props tối giản, ít họa tiết cầu kỳ hoặc bố trí chúng ở xa, mờ hơn trong ảnh để điểm nhấn trong tấm hình luôn là chuyển động. Những vật dụng được dùng nhiều như đũa, muỗng, dao, kéo… càng đơn giản càng tốt.

-Số lần thực hiện đi thực hiện lại khá nhiều để bắt được khoảng khắc mong muốn, do đó cần chuẩn bị số lượng thực phẩm nhiều hơn so với chụp món ăn tĩnh.

-Các món ăn nóng sốt khó hơn vì khi styling nên chú ý tới làn hơi chúng toát ra, các món ăn nguội hoặc lạnh sẽ đơn giản hơn vì chỉ chỉ cần tập trung vào chuyển động

breakfast-yogurt-vietnam-food-stylist

Một ngày nào đó bỗng nhiên bạn muốn làm mới lại những bức ảnh món ăn, thì chuyển động là một gợi ý hay bạn nên thử, nó rất quen thuộc đến nỗi bạn quên mất. Và thủ thuật chụp món ăn ghi lại thời khắc chuyển động ấy chắc chắn không thể thiếu được.

                                                                                                 Nguồn ảnh: Foodstylish