Đằng sau những món ăn “nhìn là thấy đói” xuất hiện trên các bức ảnh, menu nhà hàng, bìa sách, tạp chí hay mạng internet mà chúng ta bắt gặp hằng ngày chính là sự sáng tạo không ngừng của các food stylist. Food stylist có thể hiểu là người trang trí, thiết kế và trình bày món ăn đẹp mắt theo yêu cầu của khách hàng.

Đằng sau 1 bức ảnh đẹp là sự sáng tạo của food stylist

1. Không đơn giản chỉ là việc sắp xếp

Khoảng 7 năm trở lại đây, có rất nhiều người Việt và đặc biệt là các bạn trẻ biết đến nghề food stylist và trở thành một trong những nghề rất được yêu thích hiện nay.

Tuy nhiên, food stylist không hề đơn giản như các bạn nghĩ: chỉ là việc sắp xếp đồ ăn sao cho đẹp mắt, bố cục phù hợp khi chụp ảnh và dễ dàng kiếm tiền. Thế nhưng nếu bạn áp đặt suy nghĩ ngày lên những food stylist chuyên nghiệp đó là một suy nghĩ viển vông.

Bởi công việc này sẽ bao gồm gần như tất cả các khâu: chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và cuối cùng là decor cho món ăn. Không chỉ đòi hỏi một kho kiến thức, kỹ năng mà còn cần sự sáng tạo và gu thẩm mỹ riêng biệt.

Không đơn giản chỉ là sắp xếp

2. Cuộc sống thường xuyên phải di chuyển

Bạn theo dõi và thường xuyên thấy các food stylist đăng tải những bức ảnh chụp đồ ăn thật với màu sắc, bố cục và check in sang chảnh. Thế nhưng đừng vội vội ao ước bởi để tạo ra một bức ảnh lung linh lại là công sức của cả một ê-kíp từ đạo diễn, food stylist, food photographer (người chụp ảnh), đội ngũ trợ lý… và lịch làm việc không hề thoải mái, có những ngày liên tục đến 24 giờ.

Một food stylist bản lĩnh còn phải là người dám lăn xả với nghề bởi đây là nghề rất vất vả.

3. Cả thanh xuân dành để nghĩ về đồ ăn

Đối với các food stylist cuộc sống sẽ là chuỗi ngày dài chỉ suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến đồ ăn. Xem ti-vi cũng là những show nấu ăn, đọc sách chọn sách nấu ăn, online cũng đọc tin liên quan đồ ăn, lặp lại những việc này hàng ngày để trau dồi phản xạ nhạy bén với đồ ăn từ việc ăn gì, uống gì và làm thế nào để chúng trở nên đẹp hơn trước khi ăn. 

Dành cả thanh xuân để tìm hiểu về đồ ăn

Chính vì vậy, food stylist cũng giống như các nghề khác, cũng vất vả, cũng phải sự lăn xả để tạo nên những bức hình sống ảo đẹp đến với người xem. Nhưng nếu họ đã làm được, họ đã cháy và theo đuổi đam mê của mình, vậy bạn có dám thử không?

Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/