Một mùa xuân đã về, một năm mới đã đến rất gần. Trải qua bao nhiêu sóng gió và lịch sử đầy biến động phi thường nhưng những phong tục cổ truyền của ngày Tết Nguyên đán Việt Nam vẫn giữ được những nét bản sắc dân tộc.

tet nguyen dan

Tết Nguyên đán của Việt Nam cũng giống như Tết Nguyên đán của người Trung Hoa, khác Tết ở phương Tây ở điểm nó được tính từ ngày đầu tiên của tháng âm lịch đầu tiên và kết thúc vào ngày trăng rằm. Tết Nguyên đán là một dịp lễ vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và khởi đầu của mùa xuân, kết thúc của năm cũ và chào mừng năm mới với những điều tốt đẹp hơn. Nếu như Tết Nguyên đán của Trung Quốc xuất phát từ truyền thuyết chống lại con Niên – một loại quái vật chuyên quấy phá người dân mỗi dịp đầu năm thì ở Việt Nam, Tết Nguyên đán lại có nguồn gốc từ nền văn minh lúa nước coi trọng tiết khởi đầu của chu kì canh tác trong một năm.

tet nguyen dan 2018

Đối với người Việt Nam, Tết không chỉ là dịp để sum họp quây quần bên gia đình, người thân mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc gìn giữ và duy trì bản sắc văn hóa của dân tộc hàng ngàn năm qua.

bánh liam

Nhắc đến Tết, người ta nghĩ ngay đến không khí của sự ấm áp, tươi vui và đong đầy của giây phút sum họp bên gia đình và những người thân yêu. Cho dù đi xa tới tận phương trời nào, chẳng ai có thể quên được hương vị của Tết cổ truyền với những món mứt hoa quả ngọt ngào cũng với ấm trà mạn, mọi người ngồi quây quần cười nói nhắc về những kỉ niệm đã qua, chúc nhau những gì tốt đẹp nhất cho những điều đang đến. Những món mứt Tết, bánh kẹo không chỉ là thứ đồ ăn giúp người ta ngọt miệng trong dịp Tết mà đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi khi xuân về. Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh người người, nhà nhà đi chợ hoa, mua bánh kẹo sắm sửa ở mỗi con phố nẻo đường báo hiệu một năm mới đã đến gần.

mứt tết

bánh tết liam

Trong quan niệm của dân gian cổ truyền, nếu như màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và tràn đầy năng lượng của khí xuân thì màu vàng lại mang ý nghĩa của sự giàu sang, hạnh phúc và đủ đầy. Sử dụng hai tông màu chủ đạo cho bộ ảnh trước thềm năm mới 2018, Liam Food Photography gửi gắm những lời chúc mừng tốt đẹp và thân thương nhất tới tất cả các khách hàng. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và tin tưởng lựa chọn chúng tôi trong suốt thời gian qua. Mong năm 2018 của các bạn luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/