Trong nguyên tắc chụp ảnh món ăn, đồ ăn luôn là chủ thể chính và phải được thể hiện một cách nổi bật nhất. Các đạo cụ nếu không được set up một cách khéo léo có thể khiến cho món ăn chính bị lu mờ. Nên nếu như bạn không phải một chuyên gia về stylist sắp xếp các đạo cụ trang trí, hãy chọn cho mình những vật dụng đơn giản như những chiếc bát, đĩa nhỏ màu trắng. Đây là lựa chọn an toàn nhất và có thể áp dụng cho hầu hết các món ăn khi chụp ảnh thực phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đĩa trắng một cách đúng cách.

Đĩa trắng luôn là 1 dụng cụ hoàn hảo
Đĩa trắng luôn là 1 dụng cụ hoàn hảo
  1. Đĩa trắng và công dụng

Đĩa trắng có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu xung quanh bạn. Màu trắng là gam màu trung tính và có thể dễ dàng kết hợp với bất kì màu sắc nào. Nó giúp món ăn trông hấp dẫn và tạo cho người xem cảm giác ngon miệng. Đồng thời cũng thể hiện sự tao nhã, thanh thoát và sạch sẽ cho món ăn. Một lưu ý nhỏ là không nên chọn những chiếc đĩa có vành quá to hoặc quá nhỏ hay được trang trí quá nhiều hoa văn vì nó sẽ khiến bức ảnh của bạn trông thật rối rắm.

white plate

2. Kích thước đĩa

Trong chụp ảnh món ăn, đĩa có kích cỡ nhỏ thường đem lại hiệu quả cao hơn so với những chiếc đĩa lớn dù bạn có xếp nhiều đồ ăn hay không. Quá nhiều đồ ăn sẽ khiến bức ảnh trông không được hấp dẫn, nhưng quá ít đồ ăn lại tạo ra nhiều khoảng trống khiến bố cục bức ảnh bị rời rạc. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi chính là một chiếc đĩa vừa vặn hoặc có kích cỡ nhỏ. Trong các nhà hàng cao cấp, đầu bếp thường cho một khối lượng đồ ăn rất nhỏ vào một chiếc đĩa rất lớn để tạo tính thẫm mĩ và sang trọng trên bàn ăn. Tuy nhiên trong nhiếp ảnh thực phẩm, đây lại không phải một ý tưởng nên áp dụng.

Nên chọn những chiếc đĩa có kích thước phù hợp
Nên chọn những chiếc đĩa có kích thước phù hợp

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách sử dụng đạo cụ trắng trong chụp ảnh món ăn.

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/