Trong bài viết lần trước, Liam đã chia sẻ với các bạn 5 cái tên trong top 10 những đầu bếp nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Các bạn có tò mò về 5 nhân vật còn lại không? Họ là ai? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Sanjeev Kapoor

Sanjeev Kapoor là một đầu bếp Ấn Độ cũng như một doanh nhân. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về công thức nấu ăn, quản lí nhà hàng và là người đứng sau rất nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng. Sanjeev là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất của Ấn Độ, ông đã tạo ra các chương trình truyền hình như “Khana Khazana”, có thể được coi là chương trình nấu ăn lâu đời nhất ở châu Á. Ông đã bắt đầu một Kênh thực phẩm ở định dạng HD vào năm 2011, chỉ tập trung vào thức ăn. Các hãng hàng không Singapore đã thuê ông như một thành viên của Hội đồng ẩm thực quốc tế. Vừa mới đây, ông trở thành ban giám khảo trong chương trình nấu ăn hàng đầu “MasterChef Season 3”.

Sanjeev Kapoor

Marco Pierre White

Marco Pierre White, một đầu bếp ngôi sao người Anh, chủ nhà hàng cũng như một nhân vật truyền hình đóng góp lớn nhất cho ẩm thực quốc tế hiện đại và được coi là Bố già của ẩm thực đương đại. Ông được mệnh danh là đầu bếp nổi tiếng đầu tiên. Marco là người trẻ nhất có được ba ngôi sao Michelin khi chỉ mới 33 tuổi. Ông cũng là ban giám khảo của nhiều cuộc thi nấu ăn phổ biến, “The Master Chef Úc: Professionals”. 

Marco White

Wolfgang Puck

Wolfgang Puck là một đầu bếp người Mỹ gốc Úc được coi là một trong những đầu bếp có thu nhập cao nhất trên trái đất. Wolfgang Puck cải thiện chính xác cách thức American Cooking phát triển bằng cách tích hợp các yếu tố của các phương pháp châu Á, Pháp và California và các thành phần chất lượng cao cấp khác nhau từ các món ăn trên toàn thế giới.Được học và luyện tập rất nhiều từ thời thơ ấu bằng cách nấu ăn cùng với mẹ, Wolfgang lớn lên trở thành một nhà văn, chủ nhà hàng, doanh nhân. Nhà hàng của ông nằm trong top 40 nhà hàng nổi tiếng nhất nước Mỹ. Wolfgang cũng vinh dự được trở thành nhà cung cấp thực phẩm chính thức cho Academy Awards Governor Ball .

Wolfgang

Jamie Oliver

Jamie Oliver là một đầu bếp người Anh cũng như chủ nhà hàng. Anh được biết đến rộng rãi nhờ các chương trình truyền hình ẩm thực đặc biệt của mình về  sản xuất và nấu ăn thực phẩm hữu cơ. Jamie ra sức phản đối đồ ăn làm sẵn và nhấn mạnh trong các thành phần tự nhiên tươi 100%. Anh nổi tiếng với nhiều tiết mục quốc tế. Cuốn sách công thức nấu ăn và chương trình truyền hình của riêng anh đã thành công rực rỡ trên khắp nước Anh. Cuốn sách “Bữa ăn 30 phút của Jamie” đã bán được hơn một triệu bản ở Anh trong năm 2010. Oliver cũng được tặng giải thưởng MBE và chương trình ẩm thực nổi tiếng của anh được ưu ái gọi là “Cuộc cách mạng Thực phẩm”.

Jamie

Gordon James Ramsay

Gordon Ramsay là một nhân vật huyền thoại trong thế giới ẩm thực và ông là một đầu bếp người Anh có trình độ cao. Ông là một trong những người được công nhận và siêng năng nhất trong lĩnh vực nấu ăn. Ông nổi tiếng với tính cách mãnh liệt, và kỹ năng độc đáo của ông khi nấu ăn khiến anh ấy nổi bật so với những người khác. Golden Ramsay từng có ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá, nhưng định mệnh đã biến ông trở thành một đầu bếp lừng danh thế giới tài ba sau khi bị thương ở chân trong một trận đấu. Ông là đầu bếp duy nhất ở Vương quốc Anh có 10 Sao Michelin (tính đến nay là 14 sao). Ông đã vượt ra ngoài những chuẩn mực nấu ăn thông thường để mang đến những món ăn ngon nhất cho những thực khách của mình. Với các chương trình trên Tv như Ramsay’s Kitchen Nightmare, Hell’s Kitchen, cũng như Masterchef USA, ông này đã thành công giống như người thầy của mình là Marco Pierre White. Ông nấu ăn theo cách riêng của mình và là người đứng đầu danh sách những “nghệ sĩ ẩm thực” tài ba.

golden ramsay

Trên đây là những cái tên cuối cùng trong danh sách 10 đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Hãy đón đọc các bài viết khác trên trang web của chúng tôi để khám phá ra các nền văn hóa thực phẩm khác nhau cũng như những tips chụp ảnh món ăn thật hữu ích nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/