Bộ ảnh menu hoàn chỉnh của một nhà hàng cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công.

Tuần vừa rồi, LIAM Food Photography có cơ hội được làm việc với một nhà hàng chuyên về bánh mỳ Hội An. Việc chụp ảnh menu diễn ra tương đối nhanh gọn nhưng lại làm hài lòng cả ê kip chụp ảnh và đối tác khách hàng. LIAM đã từng làm việc với rất nhiều đối tác lớn nhưng thực sự không phải lúc nào cũng có thể khiến khách hàng hài lòng mà cả ê kíp không cần quá vất vả. Buổi chụp ảnh menu này đạt được những tiêu chí là đơn giản, nổi bật và tập trung.

Tôn vinh “nhân vật” chính

Nhà hàng chuyên về bánh mỳ Hội An nên sản phẩm chính chắc chắn là những chiếc bánh mỳ. Không giống như những lần chụp thực đơn hàng chục, thấm chí hàng trăm món, thực đơn lần này chỉ đơn thuần là bánh mỳ và các loại nhân bánh khác nhau. Các đơn giản nhất để tạo nên sự đa dạng nhưng vẫn có điểm nhấn vào trọng tâm là thay đổi góc chụp nhiều lần đi kèm với biến đổi background cùng các thành phần trang trí. Kết quả là chúng ta có một sản phẩm nổi bật xuyên suốt từ đầu đến cuối, nhưng không vì thế mà khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán khi xem ảnh.

Sử dụng kĩ thuật chụp cận cảnh và phân bổ nhiều màu sắc trong bức ảnh cũng là một cách tạo nên sự biến hóa trong từng tấm ảnh.

Không bỏ quên “nhân vật” phụ

Nhiều khách hàng thường quá tập trung tới menu đồ ăn mà quên mất menu đồ uống. Một phần khiến bộ ảnh lần này trở nên hoàn chỉnh chính là sự xuất hiện của các loại đồ uống. Cũng vẫn theo format cũ, sử dụng các góc chụp đa dạng và sự biến hóa màu sắc, những bức ảnh sản phẩm trả về đạt được sự hài lòng từ cả hai phía.

Điều quan trọng nhất mà LIAM Food Photography muốn nhấn mạnh trong bài viết này là sự đơn giản và tập trung. Có thể nhà hàng của bạn sở hữu một menu rất dài các loại đồ ăn, đồ uống, nhưng việc lựa chọn những sản phẩm trọng tâm nhất để trình bày là một yếu tố vô cùng cần thiết, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà kết quả thu lại là một menu đặc sắc và có chiều sâu.