Như các bạn đã biết, ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công cho những bức ảnh chụp ảnh món ăn. Theo các nhiếp ảnh gia thực phẩm chuyên nghiệp, ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng lí tưởng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng bắt được ánh sáng tự nhiên như mong muốn vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn chụp ảnh cũng như điều kiện tự nhiên. Speedlight chính là giải pháp hữu hiệu cho những trường hợp này. Sau đây Liam Food Photography sẽ chỉ cho bạn vài cách để chụp ảnh với thiết bị này.

speedlight

  1. Đèn tốc độ – Speedlight (Speedlite)

Là đèn chớp đồng bộ điện tử dùng cho các loại máy ảnh điện tử có khả năng lấy nét tự động. Ngoài các chức năng chung của đèn flash, đèn tốc độ còn có thêm bộ vi xử lý nhỏ (microcomputer) để tạo thêm nhiều chức năng khác có thể dùng chung với các ảnh DSLR hiện đại.

su kem

Tùy thuộc vào nguồn sáng tự nhiên khác nhau, sự điều chỉnh mức sáng và sắc độ màu cũng khác nhau. Ví dụ như đèn huỳnh quang thì cung cấp lượng ánh sáng ít hơn đèn speedlight. Tuy nhiên, đa số các quá trình chụp ảnh món ăn đều diễn ra trên phạm vi background nhỏ nên tất cả những gì bạn cần chỉ là một lượng nguồn sáng flash vừa đủ. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời đối với những nhiếp ảnh gia nghiệp dư mới bắt đầu.

2. Tản sáng (Diffuser)

Trước hết, nếu bạn muốn tạo ra ánh sáng trông tự nhiên nhất có thể, tuyệt đối không được đặt đèn flash ở bộ phận hot shoe mà hãy gắn nó lên chân máy ảnh ở bên cạnh thiết lập của bạn.

Khi bạn chụp ảnh thử nghiệm, bạn sẽ thấy rằng đèn flash tạo ra một thức ánh sáng rất mạnh và khắc nghiệt. Khi đó hãy dùng một tấm vật liệu nào đó để giảm sáng, tản sáng flash ra xung quanh. Thiết bị này được gọi là Diffuser. Một chiếc cốc nhựa cũ, vỏ ống phim hay một chiếc ô,..đều có thể được sử dụng làm Diffuser.

flashlight

3. Nên lấy Flashlight ở đâu?

Mỗi thương hiệu máy ảnh riêng đều có những thiết bị không giống nhau. Vì vậy hãy tham khảo thật kĩ trước khi quyết định. Canon là một gợi ý lí tưởng.bread with cream

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về cách chụp ảnh món ăn Speedlight. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/