Có lẽ các bạn thường nhìn thấy những bức ảnh chụp ảnh món ăn có nền xung quanh rất tối hoặc rất sáng. Đây là hai phong cách khá được ưa chuộng trong chụp ảnh hiện nay, được gọi với cái tên là Low-key và High-key. Vậy Low key và High key là gì, chúng được thể hiện như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này của Liam chúng mình nhé.

1. Low-key

Ảnh Lo đơn giản là loại ảnh có phần tối chiếm ưu thế nhiều hơn phần sáng nhằm tạo ra sự tương phản giữa vật thể chính với các vật thể xung quanh. Một số ví dụ.

low key | food photography | Pugga project | high speed Photographer: Ridzki R Puggaan instagram: @puggaphoto

A chocolate cake photo with minimalist approach. Soft light is emphasizing the piece of cake while glitter of pouring chocolate give it a mouthwatering texture

Sự tương phản giữa các vật thể chính với vật thể xung quanh
Sự tương phản giữa các vật thể chính với vật thể xung quanh

Đôi khi ảnh Low thường bị nhầm lẫn rằng chỉ cần giảm sáng là thành ảnh Low. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai, giảm sáng xuống chỉ tạo ra ảnh thiếu sáng mà thôi. Ảnh Low thường được dùng để chụp kiểu tạo ấn tượng mạnh hoặc cổ điển. Ánh sáng thường dùng nhất là ánh sáng cửa sỗ hoặc ánh sáng ngang.

2. High-key

Trái với ảnh Low,  những màu sắc tươi sáng với ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mềm lại là đặc trưng của phong cách Hi-key. Một số ví dụ.

.

Food Inspiration this is what i want for my sunday breakfast please.

Food photography and styling : pancakes

Màu sắc tươi sáng và sạch sẽ
Màu sắc tươi sáng

Tuy nhiên, ảnh Hi không có nghĩa là ảnh chụp thừa sáng. Việc chụp đúng sáng ở bất kỳ phong cách ảnh nào cũng là điều kiện hàng đầu, tránh trường hợp mất màu, loá sáng hoặc sai màu thức ăn.

Trên đây là 2 phong cách Low key và High key trong chụp ảnh món ăn. Còn nếu như bạ đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/