Sách và tạp chí nấu ăn là nguồn cảm hứng rất lớn của tôi mỗi khi làm việc. Ngoài ra, bạn có thể tìm những bức ảnh chụp món ăn tuyệt vời khác thông qua các trang mạng xã hội như instagram hay pinterest. Hãy lưu về những hình ảnh mà bạn yêu thích, sau đó học tập cách họ điều chỉnh ánh sáng cũng như về bố cục trong một khung hình. Sau đó kết hợp những gì bạn học được với một số lời khuyên sau đây:

Hãy kể một câu chuyện

Món ăn cuối cùng khi sau khi được bày ra đĩa không phải tất cả những gì bạn có thể chụp. Nguyên liệu, quá trình chuẩn bị món ăn cũng là một gợi ý hay để bạn có thể áp dụng. Ví dụ với món bánh cookie dưới đây, thay vì chỉ chụp mỗi khay bánh sau khi đã được nướng ngon lành, hãy chụp cả công đoạn nhào bột, hay những khuôn đựng bánh bắt mắt như thế này, hãy viết nên những câu chuyện cho món ăn của bạn.

flour

cookie

Chụp món ăn sau khi ăn

Nghe có vẻ kì lạ bởi người ta thường chỉ chụp ảnh món ăn khi chúng vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng styling món ăn như thể chúng vừa được ăn xong cũng là một thử thách thú vị. Một món ăn khi đã được ăn rất khó để có thể trông ngon miệng khi lên hình. Hãy sắp xếp một chút. Giống như món salad dưới đây. Sau khi chụp ảnh salad còn nguyên vẹn, hãy rải một ít nguyên liệu ra một chiếc đĩa trắng, sau đó dùng sốt cố tình tạo vệt để tạo cảm giác như có ai đó vừa thưởng thức món ăn này.

salad

salad 2

Set up bàn ăn

Sau khi đã luyện tập đủ cho các món đơn lẻ, hãy thử sức set up một bàn ăn nhiều món. Chụp set đồ ăn là một trong những thử thách khó và mất thời gian nhất của các food photographer. Khi luyện tập, đừng chọn những món ăn nhanh bị héo như salad hay những món ăn mau đổi màu như bơ hay táo,..Chuẩn bị một chân máy tripod để chụp góc top down. Sau khi đã sắp xếp các món ăn theo đúng ý bạn, hãy đặt các dụng cụ decor như dao, dĩa hay cốc nước vào để hoàn thành bức ảnh. Để món ăn trông có phần sinh động và tự nhiên hơn, hãy mời một vài người bạn ngồi xung quanh để dùng hành động gắp. Bức ảnh sẽ khác đi rất nhiều đấy!

set up the table

Trên đây là một số tips về chụp ảnh món ăn cho người mới bắt đầu. Hãy đón đọc các bài viết hữu ích khác thông qua chuyên mục Chụp ảnh món ăn của Liam nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/