Food Styling hay “trang điểm đồ ăn” đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chụp ảnh món ăn. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, để set up ánh sáng, food styling và chụp ảnh cùng một lúc là quá nhiều. Vì vậy, bạn không cần phải vò đầu bứt tai và suy nghĩ về cách làm sao để giải quyết hết những vấn đề khó nhằn như thế. Hãy cứ luyện tập với đồ ăn tươi sống như thịt, cá, hải sản hay rau củ quả. Nó sẽ khiến bạn chuyên tâm hơn vào việc chụp ảnh khi không phải mất quá nhiều thời gian để “trang điểm” cho các món ăn.

pear

Rau và hoa quả

Hãy tìm hiểu các cửa hàng bán rau sạch hay hoa quả sạch hoặc các khu chợ địa phương. Chọn mua những loại hoa quả có màu sắc đẹp và hấp dẫn bạn nhất. Luôn chọn những loại quả còn nguyên rễ hoặc lá và “nâng niu” chúng thật cẩn thận trên đường về để tránh làm rau héo hoặc hoa quả dập. Để hoa quả giữ được độ tươi và trông đẹp mắt cho đến lúc chụp, hãy ngâm các loại rau và hoa quả trong một chậu nước lạnh. Một số loại hoa quả sẽ trông rất đẹp khi được cắt đôi, ví dụ như táo, cam, chanh, dâu tây,…

fruits

Hải sản

Cá tươi hay các loại hải sản khác như tôm, cua, hàu đều trông rất đẹp khi lên hình. Hãy tìm những con cá tươi nhất ở chợ mà bạn có thể thấy. Cũng như rau và các loại hoa quả, hãy để hải sản trong ngăn mát và nước lạnh để chúng được tươi lâu hơn. Trong lúc chụp, hãy khám phá mọi góc của món ăn. Ngoài ra, đồ ăn tươi sống cũng rất thích hợp khi decor cùng với đá lạnh hay cây hương thảo,..Tôm có màu sắc rất đẹp khi chúng được nấu chín. Hãy nấu tôm và trang trí đơn giản bên trên bằng muối tiêu và các loại gia vị, bạn sẽ có một bức ảnh món ăn tuyệt vời đấy!

fish

shrimp

Đồ ăn sẵn

Hãy ra hiệu bánh gần nhà, chọn mua một món bánh tráng miệng bạn thấy hấp dẫn nhất hoặc một nhà hàng và tìm món mì Ý đã được nấu chín. Mì là một sự lựa chọn lí tưởng nếu bạn là tay nhiếp ảnh mới vào nghề.

bánh bơ lạc

mì Ý

fish

Trên đây là một số tips chụp ảnh món ăn cho người mới bắt đầu. Các bạn có thấy hữu ích không? Nếu có hãy share và like bài viết của chúng tôi nhé! Đón đọc phần 3 và các bài viết thú vị khác của Liam trên chuyên mục Chụp ảnh món ăn.

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/