Bạn yêu thích chụp ảnh món ăn? Bạn có niềm đam mê khám phá thế giới ẩm thực và khao khát thể hiện chúng trên những khung hình? Hôm nay hãy cùng Liam Food Photography khám phá những điều cơ bản đối với một food photographer mới bắt đầu nhé!

Set up những thiết bị cơ bản: Ánh sáng, Món ăn và Background

Nếu bạn mới bắt đầu và chưa có máy ảnh, đừng lo lắng! Hãy thử với camera của điện thoại trước để tìm hiểu nhiều hơn về bố cục, cách sắp xếp, màu sắc của món ăn khi lên hình. Đồ ăn tươi và có màu sắc đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tay máy mới vào nghề. Luyện tập thật nhiều bằng điện thoại sẽ khiến cho thao tác của bạn nhanh nhạy hơn khi cầm ống kính máy ảnh.

orange

bread

Ánh sáng

Hãy bắt đầu chụp với ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ của nhà bạn. Tắt mọi thiết bị ánh sáng nhân tạo hay đèn flash. Nếu như ánh sáng ngoài trời quá mạnh, hãy dùng tấm tản sáng nếu có hoặc sử dụng một tấm màn mỏng để khuếch tán bớt ánh sáng.

light

lighting

Món ăn

Tiếp theo chính là món ăn. Đương nhiên rồi! Nếu bạn không phải một food stylist hay một đầu bếp lành nghề, đừng cố gắng sắp xếp hay tạo hình cho món ăn của bạn. Hãy bắt đầu chụp những món ăn tươi như rau củ quả nguyên rễ để có được vẻ đẹp tự nhiên nhất. Hãy kết hợp nhiều hành động của con người như gọt cà rốt, làm mì Ý, đánh kem, gắp món ăn,.. để tạo sự sinh động trong bức ảnh. Sự tác động của đôi bàn tay bạn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

carrot

 

tart

 

Background

Hãy suy nghĩ đến những background bạn có thể sử dụng cho món ăn của mình. Một tấm nền bảng mica, một tấm nền gỗ, vải linen,…đều có thể được sử dụng làm background cho món ăn. Nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng, món ăn mới là nhân vật chính trong khung hình, hãy tránh những mảng màu sắc hay những vật dụng decor quá phức tạp, nó sẽ khiến cho bức ảnh của bạn thêm phần rối rắm. Càng đơn giản càng đẹp!

soup

Trên đây là một số tips chụp ảnh món ăn cho người mới bắt đầu. Hãy đón đọc phần 2 của bài viết trên chuyên mục Chụp ảnh món ăn nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/