Những bí kíp chụp ảnh món ăn đơn giản dưới đây giúp đồ ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Chụp ảnh món ăn đã trở thành một trào lưu phổ biển của giới trẻ VN không thua kém gì trào lưu selfie. Nhưng làm thế nào để có một bức ảnh chụp đồ ăn thật chuyên nghiệp và thu hút lại là 1 dấu hỏi lớn của rất nhiều các bạn. Hãy để Liam Food Photography trả lời giúp các bạn.

Để có một bức ảnh chụp đồ ăn đẹp, chúng ta cần rất nhiều yếu tố như: ánh sáng, sắp đặt, bối cảnh và góc chụp…

 

Thông thường, các bạn hay chụp đồ ăn ở góc 45 độ và 90 độ đúng không? Vậy bạn có biết điểm mạnh điểm yếu của 2 góc chụp này không?

Với góc 45 độ, ảnh sẽ có độ sâu, rất hợp khi chụp cận cảnh món ăn. Tuy nhiên, không nên sử dụng góc này khi chụp ly nước cao hoặc món ăn cao.

góc 45 độ

 

Còn góc 90 độ, đây là góc máy dễ với những ai mới chụp, nó giúp lấy được toàn cảnh món ăn. Rất thích hợp với những món được bày biện đẹp mắt và có nhiều màu sắc. Điểm hạn chế của góc chụp này với người mới là dễ bị ôm đồm và khiến cho bức ảnh trở nên rối mắt. Vậy nên, kinh nghiệm ở đây là: tối giản, xác định cái nào là chính, cái nào là phụ.

góc 90 độ

 

Ngoài 2 góc trên thì chúng ta còn 1 góc nữa là góc trực diện, góc này thích hợp với các món ăn có độ cao (ví dụ như: bánh nhiều tầng, ly nước…).

Naturaw3

 

Hi vọng những bí kíp chụp ảnh món ăn độc đáo này sẽ giúp các bạn có những bức ảnh FB thật ưng ý. 

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/