Bộ ảnh menu hoàn chỉnh của một nhà hàng cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công.

Chụp ảnh menu là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một nhà hàng. Menu là dấu ấn đầu tiên, là nhân tố quyết định sự khởi đầu thành công cho thương hiệu của bạn. Làm thế nào để có một bộ ảnh menu đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng? Hãy khám phá bài viết dưới đây nhé! 

Tôn vinh “nhân vật” chính

Làm thế nào để các món ăn trong một menu trông thật đa dạng nhưng không quá phức tạp và lòe loẹt? Cách đơn giản nhất để tạo nên sự đa dạng nhưng vẫn có điểm nhấn vào trọng tâm là thay đổi góc chụp nhiều lần đi kèm với biến đổi background cùng các thành phần trang trí. Kết quả là chúng ta có một sản phẩm nổi bật xuyên suốt từ đầu đến cuối, nhưng không vì thế mà khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán khi xem ảnh.

food

chicken

Sử dụng kĩ thuật chụp cận cảnh và phân bổ nhiều màu sắc trong bức ảnh cũng là một cách tạo nên sự biến hóa trong từng tấm ảnh.

salmon

Không bỏ quên “nhân vật” phụ

Nhiều khách hàng thường quá tập trung tới menu đồ ăn mà quên mất menu đồ uống. Một phần khiến bộ ảnh lần này trở nên hoàn chỉnh chính là sự xuất hiện của các loại đồ uống. Cũng vẫn theo format cũ, sử dụng các góc chụp đa dạng và sự biến hóa màu sắc, những bức ảnh sản phẩm trả về đạt được sự hài lòng từ cả hai phía.

menu food

Điều quan trọng nhất mà LIAM Food Photography muốn nhấn mạnh trong bài viết này là sự đơn giản và tập trung. Có thể nhà hàng của bạn sở hữu một menu rất dài các loại đồ ăn, đồ uống, nhưng việc lựa chọn những sản phẩm trọng tâm nhất để trình bày là một yếu tố vô cùng cần thiết, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà kết quả thu lại là một menu đặc sắc và có chiều sâu.

menu food photo

Trên đây là các yếu tố cần và đủ để tạo nên một bộ ảnh menu món ăn hoàn chỉnh? Bạn nghĩ thế nào? Xem qua thì thật đơn giản nhưng khi thực hành thì không đơn giản chút nào đâu đó!

Hãy đón đọc các bài viết hữu ích khác của Liam trên chuyên mục Chụp ảnh món ăn của chúng tôi nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/