Đồ uống là một trong những mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày của con người.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồ uống khác nhau được sản xuất với rất nhiều thương hiệu, mẫu mã.

Vì vậy, việc bán được các sản phẩm đồ uống cần phải có kế hoạch quảng cáo hiệu quả nhằm thu hút được khách hàng Chụp ảnh đồ uống một cách chuyên nghiệp là giải pháp đầu tiên cần nghĩ tới.

1. Tại sao phải chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp.

Cho dù bạn kinh doanh những loại đồ uống có gas, đồ uống đóng chai, đóng lon… hay bạn sở hữu một cửa hàng bán đồ uống nhỏ như cà phê, trà đá, sinh tố hoa quả hay là một quán bia… Để bán được nhiều sản phẩm, thu về nhiều lợi nhuận hơn bạn phải thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng khiến họ biết đến bạn và chọn mua sản phẩm của bạn.

Một trong những cách hữu hiệu nhất để thu hút khách hàng thì bên cạnh chất lượng của sản phẩm, bạn cần có những chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Bạn nên chụp ảnh sản phẩm đồ uống của mình làm poster hoặc đăng lên những wedsite riêng hoặc cách hữu hiệu nhất, nhanh nhất để nhiều người biết tới bạn chính là sử dụng những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo…

Hơn nữa nhu cầu mua hàng online cũng ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay bởi với sự phát triển của kinh tế, xã hội con người ngày càng trở lên bận rộn hơn và họ luôn tìm tới sự nhanh gọn và tiện lợi. Còn gì thích thú hơn khi chỉ cần sau một cú click chuột là bạn đã có thể mua những món hàng mình muốn… và chỉ trong vòng vài chục phút hoặc có thể ít hơn là bạn đã có những món ăn ngon còn nóng hổi, những ly sữa thơm ngon, những cốc trà sữa chân châu mát lạnh gõ cửa.

sữa đậu nành soyagarden

 

Bạn muốn thu hút được khách hàng, bạn muốn khách hàng chọn sản phẩm của bạn chứ không phải bất kỳ thương hiệu nào khác bạn không chỉ khẳng định được về chất lượng sản phẩm của mình mà bạn còn phải tạo ra sự hấp dẫn, thu hút khách hàng từ những bức hình chụp ảnh sản phẩm quảng cáo nhất là các sản phẩm đồ ăn, đồ uống.

Bên cạnh đó những tấm banner, poster quảng cáo ấn tượng cũng luôn thu hút được sự chú ý của khách hàng đi ngang qua, bạn phải kích thích sự hưng phấn của khách hàng qua những bức hình quảng cáo đó.

Như vậy, cho dù bạn muốn quảng cáo sản phẩm đồ uống của mình qua internet hay chỉ là những tấm banner bạn đều phải chụp những bức ảnh sản phẩm đồ uống đẹp, bởi đó chính là những giao tiếp đầu tiên của bạn với khách hàng, bạn phải biết cách làm nổi bật sản phẩm của mình hơn trong hàng ngàn sản phẩm khác. Như vậy, khách hàng mới tìm tới bạn và doanh thu của bạn theo đó mà tăng lên.

 

2. Kinh nghiệm chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp

Để có được những bức ảnh sản phẩm đồ uống chuyên nghiệp và cho chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả, bạn nên tìm tới những dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, muốn tự mình chụp ảnh những đồ uống của mình bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

– Trước tiên, bạn nên lưu ý tới bối cảnh chụp ảnh. Để làm nổi bật những ly nước sinh tố hay những lon nước mát lạnh bạn nên chọn bối cảnh tối giản. Bạn có thể chỉ cần chọn nền của những chiếc bàn hoặc cũng có thể photoshop và lấy nền trắng cơ bản như vậy sẽ tập trung được sự chú ý của khách hàng. Để bức hình hấp dẫn hơn, bạn có thể chọn một số phụ kiện khác đi kèm, ví dụ như những thanh chocolate ngọt ngào bên ly trà sữa chân trâu soccola; hay những trái bơ tươi ngon lành bên cốc sinh tố bơ mát lạnh…

hot choco

– Về ánh sáng, khác với chụp ảnh sản phẩm thời trang, để sản phẩm đồ uống của bạn hấp dẫn hơn bạn không nên sử dụng đèn Flash mà nên tận dụng ánh sáng tự nhiên của cửa sổ, của bạn công… ánh sáng tự nhiên vừa khiến sản phẩm “thật” hơn, khiến khách hàng cảm nhận chính xác nhất về sản phẩm qua bức hình.

-Đối với những chai nước, hay ly nước mát lạnh với những viên đá trong suốt và những giọt nước mát lạnh đang ngấm qua chiếc ly bạn nên sử dụng kỹ thuật hight-speed sync để chụp được những chuyển động đẹp mắt của những giọt nước. Còn đối với những ly cà phê sữa nóng hổi thì bạn nên bắt trọn những hơi ấm đang bốc lên. Như vậy, sản phẩm của bạn sẽ rất hấp dẫn, chúng sẽ kích thích trực tiếp tới vị giác của khách hàng và họ sẽ tìm tới bạn.

 

binggo5

Hi vọng bài viết về chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp này sẽ có ích cho bạn. LIAM Food Photography hi vọng được hợp tác với bạn trong các dự án liên quan tới chủ đề này.