Bạn đam mê đồ ăn? Bạn muốn thử sức mình trong lĩnh vực chụp ảnh nhưng còn đang thấy bối rối? Đừng lo, bởi bạn mới chỉ bắt đầu, việc lặp lại các lỗi sai hay các sự cố là điều không thể tránh khỏi. Bài viết ngày hôm nay của Liam Food Photography “5 cách cải thiện kĩ năng chụp ảnh món ăn” sẽ giúp bạn. Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé!

Zoom cận cảnh.

Chụp món ăn của bạn càng gần càng tốt. Cài đặt chế độ phóng đại hết cỡ trên camera. Biến bức hình đồ ăn trở nên thật sống động để khiến người xem có cảm giác như họ đang được thưởng thức nó.

zoom-cận-cảnh

Chụp hình khâu nấu nướng.

Ngoài chụp ảnh món ăn sau khi đã hoàn chỉnh, đừng quên chụp quá trình người đầu bếp làm ra món ăn. Đôi khi những tấm ảnh về các bước làm ra món ăn không chỉ khiến người xem hiểu hơn về món ăn mà còn khiến chúng trở nên sinh động và dễ hình dung hơn trong mắt người thưởng thức. Đó cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng đưa ra sự lựa chọn của mình.

chụp-khâu-nấu-nướng

Nhanh tay.

Hãy thực hiện chụp những shoot hình càng nhanh càng tốt. Đồ ăn trông hấp hẫn nhất khi vừa nấu xong. Món ăn có thể trông kém tươi hơn nếu bạn để chúng quá lâu. Những đồ ăn lạnh và nguội trông sẽ không được ngon khi lên hình. Một mẹo nhỏ là hãy chuẩn bị sẵn một chiếc đĩa trống để bày trí set up sẵn sàng trước khi món ăn được nấu xong, khi nào món ăn hoàn thiện bạn chỉ cần nhẹ nhàng thay chiếc đĩa thật vào và bắt đầu thực hiện bấm máy ngay lập tức.

nhanh-tay

Chi tiết.

Hãy thật cẩn thận với từng chi tiết xuất hiện trong bức ảnh của bạn. Kiểm tra thật kĩ phần mép của đĩa hoặc ly thủy tinh để chắc rằng bạn không để sót bất kì một vệt bẩn nào trên đó. Trang trí những món ăn có màu sắc không tươi tắn như thịt nâu,v..v.. bằng hoa lá hoặc nước sốt có màu sắc tươi tắn để món ăn trở nên sinh động.

food

Chọn lọc.

Đừng quá tham lam! Bạn nên cân nhắc và biết nên chụp thứ gì và không nên chụp thứ gì. Đôi khi có những thứ không thể trông ngon mắt được cho dù bạn có cố gắng đến đâu.

sandwiches

Trên đây là một số tips hữu ích cho các bạn để cải thiện kĩ năng chụp ảnh món ăn khi mới bắt đầu. Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/