Đã bao giờ các bạn nghe “ánh sáng sidelight” trong chụp ảnh món ăn bao giờ chưa? Nếu chưa thì đừng vội bỏ qua bài viết này của Liam. Hôm nay LIAM sẽ giới thiệu với các bạn 1 số diagram khá đơn giản sử dụng ánh sáng sidelight.

Diagram 1

Bằng cách sử dụng ánh sáng từ cửa sổ và nền trắng phía sau để cân bằng, món ăn của bạn sẽ trông độc đáo và nổi bật hơn hẳn. Các bạn lưu ý tấm hút sáng đen bên trái, nó tạo ra 1 vành đen trên đĩa và làm cho độ tương phản của món ăn mạnh hơn.

Summer Vegan Green Goddess Salad

Bóng đổ trên món ăn
Bóng đổ trên món ăn

Diagram 2

Gần tương tự với Diagram đầu tiên, cũng dùng 1 tấm phản sáng đằng sau để cân bằng ánh sáng, tuy nhiên photo đã thay tấm hút sáng bằng tấm phản sáng bên phải và xóa hết bóng đổ trên món ăn.

Món ăn bị xoá bóng đổ
Món ăn bị xoá bóng đổ

 

Diagram 3

Đây là sơ đồ sử dụng 2 sb hai bên, ánh sáng gần như không lọt vào nền và độ tương phản của món ăn sẽ được điều khiển bằng ratio giữa 2 đèn

Độ tương phản của món ăn khi đánh sáng 2 bên
Độ tương phản của món ăn khi đánh sáng 2 bên

Trên đây là 1 số diagram set up ánh sáng sidelight trong chụp ảnh món ăn. Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/