Chụp ảnh đồ uống nhìn tuy dễ nhưng nếu muốn bức ảnh trông thật đặc biệt và không bị nhàm chán thì lại không hề đơn giản, không nói đến phần trang trí sao cho đẹp mắt thì thì ánh sáng cũng là đòi hỏi những thủ thuật xử lí để tạo nên hiệu ứng thị giác tốt nhất. Sau đây, LIAM FOOD PHOTOGRAPHY sẽ chia sẻ cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng 3 thủ thuật đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho những bức ảnh “sống ảo” của mình thêm bắt mắt.

cách chụp ảnh đồ uống đẹp

1. Cách chụp ảnh đồ uống đẹp với hiệu ứng giọt nước

Đồ uống là để giải khát nên thường thì đồ uống lạnh sẽ đem lại cảm giác “đã” hơn nhiều. Đây là lí do mà hiệu ứng giọt nước được các thợ chụp áp dụng rất phổ biến. Hiệu ứng này làm người xem cảm thấy “mát” và “khát” và càng muốn tiếp cận với sản phẩm hơn.

Để tạo ra những giọt nước nhân tạo này, phương pháp đơn giản nhất là sử dụng hỗn hợp nước ấm-siro không màu tỷ lệ 1:2. Sau đó, bạn dùng lọ phun sương phun xung quanh sản phẩm sao cho giọt nước đọng lại trên thành sản phẩm.

Hiệu ứng này hay được áp dụng với những sản phẩm có bao bì dang chai, lọ hoặc lon. Điển hình như 2 hãng nước ngọt nổi tiếng là pepsi và coca hoặc các hãng bia rất hay sử dụng phương pháp này trong các hình ảnh và clip quảng cáo của mình.

Hiệu ứng giọt nước

2. Cách chụp ảnh đồ uống đẹp với hiệu ứng hắt sáng

Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể để sản phẩm ở gần cửa sổ vào một ngày nắng đẹp. Nên chọn những góc có vài vạt nắng vắt vào và khung cửa số. Như vậy, bóng có khung cửa đổ lên bàn sẽ nâng cao tính thẩm mĩ cho bức ảnh. Tuy nhiên, nếu mặt bàn có hoa văn bạn nên cân nhắc tuỳ để không bị rối mắt khi lên ảnh. Đa phần thì nên chọn mặt bàn trơn hoặc có chất liệu gỗ. Đồng thời, vì kết hợp với ánh nắng nên các yếu tố trang trí có màu sắc quá chói dễ làm bức ảnh bạn “kém sang”. Trên bàn, bạn nên lưu ý về khoảng cách giữa các yếu tố trang trí không cách nhau quá 7cm. Việc để mọi vật cách xa nhau dễ khiến cho bức hình bị loãng không gian.

Hiệu ứng hắt sáng

3. Cách chụp ảnh đồ uống đẹp với hiệu ứng 1 + ½

Đây là một trong những hiệu ứng bố cục thường được sử dụng. Cụ thể, bạn sẽ lấy sản phẩm chính là chủ thể, ở góc trái hoặc góc phải bố trí thêm các vật dụng khác, ví dụ như hoa quả, sách,… Tuy nhiên, để nâng cao tính hấp dẫn các yếu tố phụ ngang tầm sản phẩm chính nhưng chỉ chiếm ½ khung hình. Cách này sẽ giúp làm nổi bật sản phẩm chính mà không gian lại không bị trống và nhàm chán.

Hiệu ứng 1+1/2

Trên đây là cách chụp đồ uống đẹp với 3 hiệu ứng rất đơn giản, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để tăng độ bắt mắt cho những bức hình của mình.

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/