Hãy cùng Liam học lỏm các tips chụp ảnh món ăn chuẩn Food Blogger để có tấm hình xinh đẹp, chuyên nghiệp đăng lên mạng xã hội khoe với bạn bè qua bài viết này nhé!

1. Ánh sáng đến từ tự nhiên

Việc đầu tiên khi nói về các tips chụp ảnh đồ ăn mà bất kì một food blogger nào cũng thuộc nằm lòng đó chính là: ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên chính là chiếc chìa khoá giúp bạn sở hữu được bức ảnh đẹp nhất. Bất kể là ở đâu, bạn đều phải xác định được góc chụp ngập nắng hoặc ít nhất có đủ ánh sáng ban ngày.

Ánh sáng đến từ cửa sổ sẽ giúp màu ảnh trở nên tươi sáng hơn. Ánh nắng gay gắt sẽ tạo bóng đậm còn ánh đèn trong phòng sẽ làm món ăn có màu rất tệ.

Ánh sáng ngoài trời sẽ giúp màu bức ảnh của bạn thật đẹp mắt
Ánh sáng ngoài trời sẽ giúp màu bức ảnh của bạn thật đẹp mắt

2. Đồ trang trí và background

Món ăn của bạn sẽ không bao giờ nổi bật nếu đạo cụ xấu và background tệ. Nếu bạn chụp món ăn trên bàn hay ghế, đừng để lộ những thứ như ổ cắm phía sau món ăn hay những đồ dùng lộn xộn trong phòng. Bạn cũng không nên dùng một cái bát to đùng để đựng món ăn nhỏ xíu.

Đúng vậy, nếu đã xác định đâu là chủ thể của bức ảnh thì tất cả những thứ khác đều phải đặt “hồn” của món ăn lên đầu. Đừng chụp món ăn với 1 background lộn xộn và những chi tiết nổi bật, nếu không muốn dìm món ăn xuống.

Ưu tiên điểm nhìn vào món ăn
Ưu tiên điểm nhìn vào món ăn

3. Bố cục ảnh

Quy tắc “một phần ba” trong bố cục bức ảnh luôn là điểm quan trọng. Nếu bạn không chắc, hãy bật chế độ grid trong điện thoại hoặc máy ảnh để tìm điểm 1/3. Căn và đặt các phần quan trọng của bức ảnh ở đó.

Đặc biệt bạn phải chú ý đến góc chụp. Mỗi một góc chụp đều mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người xem. Tổng thể bàn ăn và bố cục sẽ cho người xem cảm nhận được tâm trạng của bữa ăn trong khi cận cảnh từng món đem lại sự thèm thuồng và kích thích vị giác.

Tương tác cùng đồ vật
Tương tác cùng đồ vật

5. Sử dụng màu sắc tươi sáng

Đừng quá lạm dụng màu sắc. Đừng lấy tô màu vàng, muỗng màu xanh, khăn trải bàn màu đỏ, dù cho bạn thích những màu đó đến mức nào. Thay vào đó, hãy tập trung vào những màu sắc bổ trợ hoặc tương phản.

tip chụp ảnh đồ ăn chuẩn Food Blogger Phối hợp màu sắc để tổng thể bức hình được đẹp hơn. 

Bây giờ thì bạn đã nắm được CÁC TIPS CHỤP ẢNH MÓN ĂN CHUẨN FOOD BLOGGER chưa, và khoe ngay những tấm ảnh đồ ăn chỉn chu và sáng tạo với bạn bè thôi nào.

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/