Bạn đang chuẩn bị mở 1 quán cafe và muốn tìm các phong cách thiết kế quán cafe đẹp và thu hút thực khách? Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau với những nét đẹp độc đáo riêng riêng. Đó là chưa kể chúng ta có thể kết hợp thiết kế hoà trộn nhiều kiểu phong cách với nhau. Vậy hôm nay, hãy cùng LIAM FOOD PHOTOGRAPHY ngắm nhìn các phong cách thiết kế phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới nhé.

1. Modern (Hiện đại)

Phong cách hiện đại thường sử dụng các màu sắc đơn giản với những đường nét thanh nhã. Bên cạnh những vật liệu như thủy tinh, thép và kim loại thì sự tối giản cũng được thể hiện trong đồ nội thất, với kiểu dáng gọn gàng và dạng đường thẳng. Đặc biệt đây là phong cách phù hợp cho rất nhiều ứng dụng thiết kế, ví dụ như quán cho dân văn phòng, giới trẻ hay các khu du lịch đều có thể ứng dụng phong cách này.

Phong cách phù hợp với rất nhiều ứng dụng thiết kế
Phong cách phù hợp với rất nhiều ứng dụng thiết kế

2. Contemporary (Đương đại)

Điểm nổi bật của phong cách này là các đường nét và hình khối rõ ràng. Phong cách Đương đại linh động hơn với những đường cong và không bị gò bó vào quy chuẩn nhất định, đồng thời cũng có sự phá cách qua các điểm nhấn. Những đồ vật ấy sẽ mang những gam màu cá tính mạnh trên nền trung tính.

Phong cách đương đại với những điểm nhấn mạnh
Phong cách đương đại với những điểm nhấn mạnh

3. Minimalist (Tối giản)

Phong cách Tối giản hướng đến sự đơn giản hết mức có thể đúng như tên gọi của nó. Sự tối giản này đem lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng và hiệu ứng nghệ thuật tinh tế cho khách hàng.

Phong cách tối giản mang đến sự thoải mái
Phong cách tối giản mang đến sự thoải mái

 

4. Industrial (Công nghiệp)

Đối với thiết kế kiểu công nghiệp thì chất liệu đóng vai trò chủ chốt. Các chất liệu thể hiện sự mạnh mẽ, không bọc che đậy các kết cấu bên trong như gạch, bê tông và kim loại rất phù hợp. Đối với những người yêu thích sự phóng khoáng và mạnh mẽ thì đây là kiểu không gian giúp thể hiện sự cá tính.

Phong cách Industrial thể hiện cá tính mạnh mẽ
Phong cách Industrial thể hiện cá tính mạnh mẽ

5. Vintage

Sức hút của các quán cafe vintage
Sức hút của các quán cafe vintage

Vintage là một trong những phong cách thiết kế rất được ưa chuộng và dễ dàng tạo cảm giác độc đáo, phá cách. Các quán cà phê vintage thường sử dụng những gam màu trầm đậm nét cổ điển cùng kết hợp đồ second-hand với những thiết bị hiện đại. Đây là phong cách thường gợi nhớ sự hoài cổ.

 

Trên đây mới chỉ là 5 phong cách thiết kế quán cafe đẹp. Đừng bỏ lỡ những phong cách khác trong bài viết “Các phong cách thiết kế quán cafe được ưa chuộng (phần 2)” của chúng mình nhé.

Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp  hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/