Đây là bài tổng hợp 10 mẹo chụp hình đồ ăn đơn giản nhưng quan trọng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên về Food Photography:

 

1 Bài trí

Lựa chọn một cách bài trí thích hợp để tăng cường chứ không phải làm sao lãng sự tập trung vào món ăn của bạn. Hãy đơn giản hóa với phông nền và khăn trải bàn tối giản nhất. Sử dụng những chiếc đĩa có màu sắc tương phản với màu món ăn, tuy nhiên, đừng chọn tất cả đĩa giống hết nhau (về màu sắc, kích thước, hình dạng). Trước khi bấm máy, hãy đảm bảo không xuất hiện bất kì đối tượng không liên quan nào ở phần background (nên mở rộng khẩu để chụp xóa phông sẽ rất hiệu quả).

2 Ánh sángbánh đường

Sử dụng ánh sáng tự nhiên bất kì khi nào có thể. Ý tưởng thì sử dụng là bố trí không gian chụp gần cửa số với rèm cửa trắng để làm phân tán ánh sáng.

3 Cân bằng màu sắccân bằng trắng

Học cách cân bằng màu sắc. Đặc biệt trong các tình huống chụp hình đồ ăn không thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, bức ảnh của bạn có thể bị ám vàng quá hoặc xanh quá khiến đồ ăn lên ảnh trông thật kinh khủng. Sử dụng chế động cân bằng trắng tự động là một lựa chọn tốt cho bạn trong trường hợp này.

4 Không chuyển độngyellow food

Cố gắng đừng chuyển động. Trong điều kiện ánh sáng yếu như ở nhà hàng hay trong bếp, thời gian phơi sáng buộc phải kéo dài khiến cho chỉ cần bất kì một chuyển động nhỏ nào cũng khiến ảnh bị mờ đi. Cố gắng trang bị một tripod là phương án hợp lí nhất.

5 Chụp thật nhiềuorange

Hãy chụp một món ăn nhưng ở nhiều góc độ khác nhau. Từ trên xuống, từ phải sang, hất ngược từ dưới lên, chụp từ trên cao xuống….để chọn ra được những góc đẹp nhất tôn vinh món ăn của bạn.

6 Zoom cận cảnh đối tượngthai food

Khiến món ăn bạn đang chụp chiếm trọn phần lớn khung hình bằng cách chụp thật gần, chọn chế độ macro cho máy ảnh, khiến đối tượng nổi bật nhất có thể.

7 Chụp hậu trường

Đừng quên chụp những bức ảnh hậu trường, như việc làm bánh hay chuẩn bị món ăn, đôi khi chúng thú vị không kém nếu đem so với một bức ảnh chụp sản phẩm cuối cùng.

cooking

8 Chụp thật nhanh

Hãy cố gắng chụp nhanh nhất có thể. Đơn giản là vì bạn thao tác càng nhanh gọn, thức ăn sẽ còn giữ được độ tươi ngon.

hot food

9 Cẩn thận với những chi tiết nhỏ

Khi chụp hình đồ ăn ngoài việc tập trung vào nhân vật chính, những khu vực khác như rìa đĩa thức ăn hay miệng ly tách cũng cần lưu ý kỹ càng để không xuất hiện những vết bẩn không đáng có. Bạn không muốn bức ảnh tuyệt đẹp của mình bị lỗi nhỏ đó phá hỏng đâu.

clean the dish

10 Đừng bấm máy

Không phải lúc nào bạn cũng phải cầm máy và chụp lia lịa, hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi chụp. Bạn nên cảm thấy mình phải đủ tự tin biến những gì trước mắt trở nên ngon miệng hấp dẫn hơn khi lên ảnh. Không phải loại thức ăn nào cũng dễ dàng chụp.

straw cake

 

Mời các bạn đọc thêm để biết thêm về các DỊCH VỤ CHỤP ẢNH MÓN ĂN và cách chụp ảnh món ăn sao để có GIÁ CHỤP ẢNH MÓN ĂN rẻ nhất !

Trên đây là các mẹo chụp ảnh món ăn đến từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chụp ảnh món ăn LIAM luôn áp dụng những quy tắc đơn giản này vào công việc để có thể đem lại cho khách hàng những bộ ảnh chụp sản phẩm ngon miệng và đẹp mắt nhất.