Bạn có biết rằng tiêu hóa thức ăn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn bất kỳ chức năng nào khác trong cơ thể con người? Không có gì ngạc nhiên khi các chức năng kiệt sức sau bữa trưa lớn! Đó là lý do, cách tốt nhất để giải phóng thêm một số năng lượng là làm cho quá trình tiêu hóa của chúng ta nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Kết hợp thực phẩm là một trong những thủ thuật yêu thích của tôi để sắp xếp quá trình tiêu hóa. Mặc dù nguyên tắc kết hợp thực phẩm có thể rất phức tạp, tùy thuộc vào chuyên gia mà bạn yêu cầu, tôi thích giữ chúng đơn giản hơn. Đơn giản chỉ cần chọn một thực phẩm bạn thèm ăn nhất vào lúc đó, và sau đó điền vào phần còn lại của bạn với các loại rau không tinh bột và nấu chín. Bằng cách đơn giản hóa các bữa ăn của bạn, hệ thống tiêu hóa không phải giải quyết quá nhiều trong một lần, giúp bạn tránh được cảm giác cồng kềnh, uể oải.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có xu hướng ăn quá nhiều khi được cung cấp nhiều loại thực phẩm trong một bữa ăn. Vì vậy, bằng cách đơn giản hóa các bữa ăn, bạn sẽ tự nhiên ăn ít hơn, mà không tính calo.

Hơn hết, bạn không phải từ bỏ bất kỳ nhóm thực phẩm nào mà bạn yêu thích – bạn chỉ có thể không muốn ăn tất cả cùng một lúc. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn!

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, các loại thực phẩm đã được chia thành bốn loại chung:

  • HOA QUẢ TƯƠI
  • TINH BỘT
  • PROTEIN ANIMAL
  • NUTS / SEEDS / TRÁI CÂY

Đối với một bữa ăn kết hợp đúng cách, chỉ cần chọn MỘT loại và chỉ ăn các loại thực phẩm cụ thể đó. Các loại thực phẩm được liệt kê trong cùng một danh mục kết hợp tốt với nhau, và bạn cũng có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ cột “Trung tính” để điền vào đĩa của bạn.

Ý tưởng bữa ăn mẫu kết hợp đúng cách

Một bữa ăn STARCH kết hợp đúng cách  có thể trông giống như sau:

Bánh sandwich hoặc bánh mì nguyên hạt, đầy bơ, mù tạt, xà lách, cà chua và mầm. Ăn kèm với một món salad và một củ khoai lang nướng phủ bơ. Bạn có thể làm theo bữa ăn này với một số sô cô la đen cho món tráng miệng!

Một bữa ăn PROTEIN ANIMAL kết hợp đúng cách có thể trông giống như sau:

Một món rau trộn lá xanh với cà chua và phô mai dê, tiếp theo là một miếng cá nướng ăn kèm với một miếng bông cải xanh và súp lơ nướng. Bạn có thể làm theo bữa ăn này với một số sô cô la đen hoặc kem sữa dê cho món tráng miệng!

Bữa ăn NUT / SEED / DRIED FRUIT được kết hợp đúng cách có thể trông giống như sau:

Một món salad xanh lá được phủ với quả nam việt quất khô và quả óc chó sống, sau đó là một đĩa hummas sống được chế biến với món khoai tây chiên. Món tráng miệng có thể là một miếng bánh phomai , một vài bánh quy hạnh nhân nguyên chất hoặc 1 cốc sinh tố bơ nguyên chất.

FRESH FRUIT  là tốt nhất khi ăn vào buổi sáng, khi dạ dày trống rỗng.

Điều này là do trái cây tiêu hóa rất nhanh, thường trong vòng 30 phút sau khi ăn. (Tuy nhiên, trái cây có thể được kết hợp với rau xanh lá trong một loại sinh tố, nếu bạn thích!) Trái cây không được khuyến khích như một món tráng miệng sau bữa ăn, vì nó có khả năng gây ra quá trình lên men, khí và đầy hơi, và thúc đẩy sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong cơ thể . Bạn có thể ăn trái cây như một bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc sau khi tập luyện, miễn là nó cách 3-4 giờ kể từ bữa ăn kết hợp đúng cuối cùng của bạn.

Tôi nghĩ điều quan trọng cần lưu ý là không cần phải “hoàn hảo” với thức ăn kết hợp mọi quy tắc. Tôi thích tuân theo quy tắc 80/20, bởi vì cuộc sống quá ngắn để thưởng thức những gì bạn đang ăn.

Trên đây là các mẹo kết hượp bữa ăn. Các bạn có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! Khám phá các bài viết thú vị hơn về các tips chụp ảnh món ăn của Liam Food Photography trên chuyên mục Blog ẩm thực của chúng tôi nhé!

Còn nếu như bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/