Đá, gỗ, giấy, vải,.. về cơ bản đều có thể trở thành một background cho những tấm ảnh chụp đồ ăn. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kì đâu xung quanh cuộc sống của mình. Sau đây LIAM  Food Photography sẽ gợi ý cho bạn một vài background lí tưởng:

Đá cẩm thạch

Một tấm đá cẩm thạch xinh dẹp có kích cỡ tương đương với một chiếc bàn ăn tối là “giấc mơ” của bất cứ nhiếp ảnh gia thực phẩm nào. Tông màu trắng thach lịch cùng với một vài vệt xám đột phá tạo hiệu ứng chiều sâu mạnh mẽ cho những bức ảnh. Một ưu điểm nữa của đá cẩm thạch là chúng chịu được nhiệt rất tốt và dễ lau chùi. Đặc biệt khi kết hợp chung với những tấm gỗ, hiệu quả mà chúng mang lại sẽ làm bạn phải thốt lên vì kinh ngạc đấy.

background cho chụp ảnh món ăn

Những tấm gỗ cắt.

Đúng vậy, chính những tấm gỗ trông có vẻ thô sơ và xù xì lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho công thức chụp ảnh của bạn. Đây là một trong những background được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của các nhiếp ảnh gia. Hình dáng, kích cỡ và màu sắc của chúng rất phong phú và vô cùng đa dạng. Bạn có tin được không? Những tấm gỗ nứt nẻ bạn coi là đổ bỏ đi ở ngoài đường ngược lại có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

chụp ảnh món ăn với nền gỗ

Bảng đen.

Đây cũng là một trong số những sự lựa chọn hàng đầu của các nhiếp ảnh gia. Những tấm bảng tối màu khiến cho những món ăn trở nên sang trọng và cao cấp bao giờ hết. Sự tương phản mạnh mẽ giữa background và màu sắc của những món ăn đem lại hiệu quả rất cao cho những tấm ảnh. Hơn nữa bạn có thể dùng phấn trang trí vẽ xung quanh để khiến chúng trông sinh động hơn.

hụp ảnh món ăn với bảng đen

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ của Liam Food Photography dành cho bạn. Còn nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

  1. Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)
  2. Email: liam.foodphotography@gmail.com
  3. Website: https://www.chupanhmonan.com/
  4. Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/