Món ăn luôn là nhân vật trung tâm trong các bức ảnh của các nhiếp ảnh gia thực phẩm. Chính vì thế, “Làm sao để món ăn trông ngon miệng và hấp dẫn nhất có thể” luôn là thử thách lớn đối với bất kì một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào. Vì vậy họ luôn tận dụng tối đa mọi khả năng có thể để khiến bức ảnh của mình trông hoản hảo nhất trong mắt người xem. Ngoài những kĩ thuật và kinh nghiệm chuyên môn, phía sau hậu trường còn ẩn chứa rất nhiều “bí mật” mà chưa một nhiếp ảnh gia nào bật mí với bạn. Hãy cùng khám phá sự thật thú vị này với Liam Food Photography nhé!

fake food

Sâm panh bạn thấy trong tấm hình này thực chất là nước hòa với xì dầu, thêm một ít Alka Seltzer để tạo bọt. Còn miếng thịt cừu được cố định bằng mảnh đồ chơi màu xanh.

champagne

Kem là một trong những món rất khó chụp và dễ bị hư vì nó có thể bị chảy rất nhanh nếu bạn không chụp nhanh tay. Vậy nên các nhiếp ảnh gia thực phẩm đã nghĩ ra cách tạo “kem giả” bằng bột khoai tây nghiền, mỡ, bột đường và màu thực phẩm. Nhìn tấm ảnh này ai mà ngờ được viên kem ngon mắt thế kia lại là đồ giả cơ chứ!!

fake ice cream

Những hạt bụi trắng vintage bạn nhìn thấy trên chùm nho thực chất được tạo ra bởi phấn rôm – một thứ khá quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Món ăn trên khay thì được cố định bởi những chiếc tăm xỉa răng và cần câu cá mini.

dusty grape

Những chiếc bánh kem ngon tuyệt trong bức ảnh này thực chất được trang trí bằng sơn phun. Và vì kem của bánh rất dễ chảy dưới tác động của ánh sáng phòng thu nên các nhiếp ảnh gia thực phẩm đã thay nó bằng “kem cạo râu”. Thật quá bất ngờ phải không nào? 


fake cake           

Dầu động cơ là công cụ rất hữu hiệu giúp cho miếng thịt trông bóng và hấp dẫn hơn. Người ta dùng  đánh bóng giầy quết lên phần đỏ của miếng thịt để khiến chúng trông như vừa được gắp ra từ chảo nóng. Ngoài ra, bình xịt tóc còn có thể làm cho những miếng cà rốt trông tươi và ngon mắt hơn rất nhiều nữa.

fake meat

Thay vì dùng sữa, các nhiếp ảnh gia chọn sử dụng hồ PVA hoặc thậm chí là sơn trắng vì sơn và hồ đều có độ sánh quyện khiến cho sữa trông đặc và ngon hơn rất nhiều.

fake milk

Trên đây là một vài “thủ thuật” mà các chuyên gia chụp ảnh món ăn vẫn thường áp dụng. Còn nếu như  bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/