Chụp ảnh món ăn ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bằng chứng là từ trên các phương tiện truyền thông như Instagram, Facebook,.. cho đến các block cá nhân, đâu đâu ta cũng thấy những bức ảnh chụp món ăn đa dạng với những phong cách khác nhau. Nhiều người còn tiết lộ rằng họ muốn học hỏi và cải thiện nhiều hơn về kĩ năng chụp ảnh món ăn của mình.

Bên cạnh đồ ăn, các yếu tố ánh sáng, có một yếu tố vô cùng quan trọng nữa mà không một nhiếp ảnh gia nào được phép bỏ qua. Đó chính là đạo cụ chụp ảnh. Sau đây Liam Food Photography sẽ giới thiệu cho bạn 5 đạo cụ cơ bản và thông dụng nhất để có một bộ ảnh “chuẩn không cần chỉnh”.

props

Chai, lọ hoặc bát nhỏ

Bát nhỏ phù hợp với chụp ảnh món ăn hơn là những chiếc bát to vì chúng rất dễ để bày biện đồ ăn cũng như giúp đành lừa thì giác về sự đầy đặn. Ưu thế của những đạo cụ nhỏ là bạn có thể set up rất nhiều thứ xung quanh mà không lo chúng không vừa vặn với khung hình. Đặc biệt, những đạo cụ như thế này thường rất phù hợp để đựng những món gia vị, topping hoặc điển hình là kem.

Tách, chén

Nếu chụp ảnh với phong cách “bữa sáng” thì hẳn đây là đạo cụ không thể thiếu. Chúng tạo cho người xem cảm giác thân thuộc và gần gũi, như thể đó là những món ăn mà chính họ nấu ra vậy.

mugs

Lọ thủy tinh

Bạn có thể tìm thấy lọ thủy tinh ở bất cứ đâu. Đây là một đạo cụ rất linh hoạt vì chúng có thể sử dụng để chụp rất nhiều loại món ăn như các loại hạt, đậu, ngũ cốc hay các loại thức uống như sữa, nước hoa quả, đồ uống có cồn,.. Bạn có thể tận dụng các lọ thủy tinh với nhiều kích cỡ và kiểu dáng để khiến cho bộ ảnh thêm đa dạng.

glass jars

Các loại bát có kích cỡ từ trung bình đến lớn

Ngoài các loại bát cỡ nhỏ vừa được kể trên thì những chiếc bát lớn và trung bình lại đem lại hiệu quả rất tốt khi chụp ảnh các món salad để tạo ra nhiều không gian hơn trong bức ảnh của bạn.

medium bowls

Những chiếc đĩa nhỏ

Những chiếc đĩa nhỏ thường dùng để đựng món khai vị sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn đĩa đồ ăn trông đầy đặn và hấp dẫn hơn dù chỉ với một lượng nhỏ của món ăn.

small plates

 

Trên đây là một số gợi ý về việc sử dụng đạo cụ trong chụp ảnh món ăn. Nếu bạn đang cần một bộ ảnh chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả online lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: liam.foodphotography@gmail.com

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/